Home ข้อคิด 5 ข้อที่บอกได้ว่า รักครั้งนี้..คือรักแท้

5 ข้อที่บอกได้ว่า รักครั้งนี้..คือรักแท้

0 second read
0
0

เพราะไม่อย ากเสียใจกับความรักครั้งไหนๆ เพราะอย ากรู้ว่าเลือกไม่ผิดคน เพราะอย ากให้รักเราอยู่ด้วยกันแบบนี้ไปนานๆเหตุผลต่างๆ นานาที่ผู้หญิงอย่ างเราพย าย ามอ้างขึ้นมา เพื่อหาผู้ชายสักคนที่ดีพอ

และพอดี ที่จะเป็นรักแท้ ไม่ใช่รักจอมปลอม แล้วจะทำยังไงเราถึงจะมั่นใจว่าเราเลือกถูกคนแล้วจริงๆวันนี้เรามีข้อพิสูจน์มาให้สาวๆ ได้ลองดูกันค่ะ อย ากรู้ว่าใช้รักแท้ไหมต้องดู 5 ข้อพิสูจน์ความรัก ใช่หรือไม่

“รักแท้ที่ตามหา” มาเช็คไปด้วยกันวันนี้เลยดีกว่าค่ะ คนที่คุณคิดว่าใช่ในวันนี้ จะเป็นรักแท้สำหรับคุณหรือไม่ ไปอ่ า นกันเลยค่ะอยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข

มีความสุขไหม ความสุขที่เป็นความสุขจริงๆ ถ้าคุณอยู่กับเขาแล้วรู้สึกมีความสุข เพียงแค่เห็นหน้าเขาก็ยิ้มได้รู้สึกว่าเขาเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิต หรือแม้แต่ถ้าวันไหนเขาห่างคุณไป วันไหนที่เกิดทะเลาะกันขึ้นมา

ไม่ได้คุยกันเหมือนทุกๆ วัน มันทำให้คุณรู้สึกเหงา คิดถึง โหยหาและยอมทำทุกวิถีทางเพื่อขอให้เขากลับมาอยู่ข้างกายเหมือนเดิม นั่นคือจุดเริ่มต้นของคำว่า “รักแท้”

เราสามารถคุยกันได้ทุกเรื่องจะมีสักกี่คนที่พร้อมจะรับฟังเรา และพูดคุยกันได้ในทุกๆ เรื่อง คนเป็นแฟนกันการพูดคุยอย่ างเปิดอกเป็นเรื่องที่สำคัญต่อให้เรื่องนั้นจะเล็ก หรือใหญ่จนร้องไห้ คุณก็สามารถพูดคุยกับเขาได้ เขาที่คอยอยู่ข้างๆ รับฟัง

และพร้อมจับมือคุณ เขาที่ทำให้คุณไม่รู้สึกกังวล หรือกลัวที่จะเล่าอะไรให้ฟัง ไม่ต้องมานั่งปั้นหน้าไม่ต้องมานั่งคิดว่าเขาจะรับได้หรือไม่ ถ้าคุณเจอคนที่เขายอมคุยกับคุณ ยอมฟังยอมให้คำปรึกษาคุณ ไม่มองว่าเรื่องที่คุณต้องการจะบอกเล่าเป็นเรื่องอื่น คนนั้นอาจจะเป็น “รักแท้” ของคุณก็ได้นะคะ

ไม่รู้สึกกลัวต่ออุปสรรคความรัก กับ อุปสรรค เกิดมาคู่กันค่ะ บางคู่เจอปัญหานิดๆ หน่อยๆ ก็แยกย้ายกันแล้วจะมีสักกี่คนที่เจอปัญหาแล้วยังคงจับมือเดินไปพร้อมๆ กันได้อยู่ ไม่ว่าจะเจอเรื่องที่ร้ า ยแรงแค่ไหน

ความสัมพันธ์ก็ยังสามารถดำเนินต่อไปได้ อาจจะเป็นเพราะคำว่ารักที่มันมีอนุภาพมากมากซะจนทำให้คุณเลือกที่จะกอดเขาเอาไว้ไม่ปล่อยไปไหน มากพอที่จะเชื่อใจเขาที่สุด

มากพอที่จะไม่ถีบหัวเขาส่ง และมากพอที่จะทำให้คุณก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นไปได้ถ้าคุณเจอใครสักคนที่ทำให้คุณไม่รู้สึกกลัวต่อปัญหาต่างๆ เขานั่นแหละค่ะที่คุณควรมองว่าเป็น “รักแท้”

เขาเป็นเหมือนของมีค่าวันนึงถ้าคุณดันมีความรู้สึกว่า “วันนี้ถ้าไม่มีเขา…แล้วเราจะอยู่ยังไง” นั่นแปลว่าสำหรับคุณเขาคือรักแท้ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะมองว่าคนรักเป็นเหมือนของมีค่าที่ไม่ต้องการให้หายไปไหน

บางคนแทบจะไม่มีความคิดนี้อยู่เลยด้วยซ้ำ บางคนแม้จะสูญเสียคนรักไปก็ไม่ได้รู้สึกอะไรหากใครที่มองคุณว่าคุณเป็นคนสำคัญ เป็นคนที่เขาต้องยอมทุ่มเทดูแลทั้งชีวิตให้เป็นคนที่เขาจะรักษาเอาไว้ไม่ให้ไปไหน วันนึงถ้าคุณบังเอิญเจอคนแบบนี้ขึ้นมา เราว่าคุณต้องรักษาเขาเอาไว้ให้ดีแล้วหล่ะ

อย ากมีส่วนร่วมในทุกๆ เรื่องของชีวิตไม่ใช่แค่การรับฟังเรื่องของเขาอย่ างเดียว แต่รวมไปถึงทุกๆ เรื่องของเขาที่คุณอย ากเข้าไปมีส่วนร่วม

ไม่ว่าจะเรื่องแย่ๆ หรือเรื่องดีๆ คุณอย ากแบ่งเบา อย ากทำให้เขารู้สึกว่าเขาไม่ได้เผชิญกับเรื่องราวเหล่านั้นอยู่ตามลำพังหรือแม้แต่รู้สึกเต็มใจที่จะสละเวลาอันน้อยนิดเพื่อได้อยู่กับเขา เต็มใจที่จะเป็นเพื่อนร่วมคิด เต็มใจที่จะรอ

เต็มใจในทุกๆ สิ่ง แต่ไม่ใช่ก้าวกายชีวิตเขา ถ้าคุณเป็นอย่ างที่เราบอก หรือถ้าคุณเจอใครที่เป็นแบบนี้นั่นแปลว่า “รักแท้” แน่นอนค่ะวันนี้เขาอาจจะเป็นรักแท้ของคุณ แต่คุณอาจจะไม่ใช่รักแท้ของเขา อย่ ากังวลไปเลย คุณทำในสิ่งที่ดี

ทำในสิ่งที่จะพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าคุณนี่แหละที่ดีพอจะเดินเคียงข้างเขามากกว่าใครบนโลกเราเชื่อว่าสักวันคุณจะกลายเป็น “รักแท้” สำหรับเขาอย่ างแน่นอนค่ะ

 

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ผู้หญิง 5 ประเภทที่ผู้ชายกลัว

1. ประเภทบ้าแฟชั่น แฟชั่น เ ข า ไปถังไหน ไม่ต้องไปเปิดห … …