Home ข้อคิด สัญญาณของของมีใจ เขากำลังแอบชอบคุณอยู่

สัญญาณของของมีใจ เขากำลังแอบชอบคุณอยู่

0 second read
0
0

เขายิ้มให้ทุกครั้งเวลาเจอกัน

ผู้ชายบางคนไม่ได้ยิ้มเพราะเฟรนด์ลี่แค่อย่ างเดียว แต่อาจจะเป็นอาการของคนที่แอบชอบเราก็ได้ลองสังเกตดูสิคะว่าเขายิ้มให้เฉพาะเวลาทักทายกันหรือเปล่า

ถ้าไม่ใช่แค่เวลาทักทาย แต่เจอกันตลอดวันก็ยังยิ้มหรือแม้แต่เวลาที่คุณหันมาสบตาเขาโดยบังเอิญพ่อหนุ่มคนนี้ก็ยังยิ้มให้หรือแม้แต่ยิ้มแบบเขินๆ นั่นล่ะคือสัญญาณแรกที่บอกว่าเขาสนใจคุณอยู่

เขาแอบมองคุณและมักหาโอกาสมาอยู่ใกล้เคยมั้ยคะเวลาเรากวาดสายตาไปรอบห้องอาจไปสบตาใครเข้าโดยบังเอิญแต่ถ้ามันบ่อยเกินไปอาจหมายถึงเขาคนนั้นแอบมองเราตอนเผลอและไม่คิดว่าเราจะรู้ตัวก็ได้นะนอกจากนี้ ถ้าไม่ว่าคุณไปที่ไหนแล้วยังบังเอิญเห็นเขาบ่อยๆ ล่ะก็ให้ลองสงสัยไว้ก่อนว่านี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแล้วล่ะ แต่เขาอาจตั้งใจหาโอกาสมาอยู่ใกล้คุณ

เขารูม่านตาขย ายเวลาคุยกับคุณ

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจเพราะฉะนั้นเวลาคนเรามีอารมณ์หรือความรู้สึกอะไรก็จะแสดงออกทางสายตาไปโดยอัตโนมัติในแบบที่บางคนก็ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ

เพราะฉะนั้น ลองสังเกตดูสิว่าหนุ่มที่คุณสนใจอยู่เขารูม่านตาขย ายเวลาคุยกับคุณมั้ยเพราะอาการแบบนี้หมายถึงความตื่นเต้นที่แม้แต่ตัวเขาเองก็อาจจะไม่รู้ตัวว่าแสดงออกมา

เขาประหม่ากว่าปกติเวลาที่อยู่ใกล้คุณ

หนุ่มขี้อายบางคนอาจมือไม้พันกัน พูดรัวไม่หยุด หน้าแดง หรือมีเหงื่อออกเวลาได้คุยกับสาวที่ตัวเองชอบ เพราะฉะนั้นถ้าหนุ่มคนไหนมีอาการแบบนี้ ก็อาจหมายถึงอาการของคนที่แอบชอบเราอยู่ก็ได้นะ

เขาหาข้อมูลของเราจากแก๊งค์เพื่อน

เวลาที่คุณไม่อยู่ เขาอาจมาหาข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ จากแก๊งค์เพื่อนของคุณ เช่น ถามวันเกิด อาหารที่ชอบ สีที่ชอบ หนังหรือเพลงโปรด เป็นต้น แน่นอนว่า ถ้ามีหนุ่มไหนมาถามแบบนี้เพื่อนๆ คงเก็บไว้ไม่อยู่และต้องเอามาบอกเราแน่ถ้ามีใครที่สนใจคุณถึงขั้นอย ากรู้ข้อมูลเล็กๆ เหล่านี้นั่นอาจเป็นสัญญาณให้เรารู้ว่าจะดูยังไงว่าเขาชอบเราจริงๆ

เขาทำตัวเรียกร้องความสนใจจากคุณ

การเรียกร้องความสนใจจากผู้ชายเมื่อแอบชอบสาวสักคนเป็นเรื่องปกติ ซึ่งวิธีการก็อาจแตกต่างกันออกไปนะคะ เช่น บางคนอาจพย าย ามเล่นกีฬาให้เก่งที่สุด บางคนอาจทำตัวให้เด่นที่สุดเมื่ออยู่ต่อหน้าสาวที่ชอบหรือบางคนก็อาจทำตัวตลก เรียกเสียงฮาเพื่อให้คนที่เขาชอบหันมาสนใจ นี่คือสัญชาตญาณพื้นฐานของสิ่งมีชีวิตเพศชายเลยล่ะ

เขาหันมาสนใจสิ่งเดียวกับคุณหรือชวนคุณทดลองสิ่งใหม่

บางคนอาจอย ากเข้าใจในตัวของสาวที่เขาแอบชอบมากขึ้นจนหาเวลามาเรียนรู้สิ่งใหม่ที่เขาอาจไม่เคยสนใจมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นหนัง เพลง หรืองานอดิเรก ส่วนบางคนก็จะใช้วิธีชวนคุณทดลองสิ่งใหม่ๆ

ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาชอบและสามารถพูดคุยแนะนำคุณได้ดี เพื่อนำสิ่งนั้นมาเป็นหัวข้อในการคุยกับคุณนั่นเอง

เขาชอบแหย่คุณ แต่ไม่ทำกับคนอื่นนะ

เขาอาจจะชอบแหย่ ชอบแกล้งคุณพอหอมปากหอมคอ แต่อาการเหล่านี้ไม่มีกับคนอื่นนะจ๊ะถ้าเป็นแบบนี้ล่ะก็ สงสัยไว้ก่อนเลยว่าเขากำลังสนใจคุณอยู่ อย่ างที่โบราณว่าไว้ “รักหรอก จึงหยอกเล่น” ไงล่ะ!

เขาชวนคุยบนโลกโซเชียล

บางครั้งเวลาเราเจอหน้ากันผู้ชายก็ไม่กล้าคุยต่อหน้า ยิ่งในช่วงที่แอบชอบยิ่งเป็นช่วงเวลาที่เขามักจะเขินกว่าปกติโซเชียลมีเดียจึงกลายเป็นช่องทางที่เขาจะชวนคุณคุยบ่อยมากๆ เวลาเห็นคุณออนไลน์เขาแทบจะเป็นคนแรกที่ทักมาเลยล่ะ

เขาชื่นชมคุณจากใจจริง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งตัว แต่งหน้า หรือการชื่นชมในด้านอื่นๆผู้ชายบางคนมักแสดงออกด้วยคำพูดเหล่านี้เพื่อทำให้ผู้หญิงที่ชอบรู้ว่าเขาสนใจเธออยู่

ที่มา : shopback

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ถ้าจะรักกันจริงๆ อย่าบังคับใจกัน

คนบางคนเมื่อตอนเริ่มรักก็สร้างลิมิตให้แก่กันจนสูงเกินไป … …