Home ข้อคิด ผู้หญิง 5 แบบที่กล้า “ตัดสินใจ” ได้เองไม่ต้องพึ่งผู้ชาย

ผู้หญิง 5 แบบที่กล้า “ตัดสินใจ” ได้เองไม่ต้องพึ่งผู้ชาย

0 second read
0
0

ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว โอกาสที่จะทำอะไรได้เองโดยไม่ต้องขออนุญาตหรือขอความเห็นจากใครของผู้หญิงก็มีมากขึ้นเช่นเดียวกัน ความคิดและความเชื่อของผู้หญิงหลาย ๆ คนก็เปลี่ยนไปด้วย

ในเมื่อผู้หญิงยุคใหม่ดูแลตัวเองได้ดี สามารถแสดงศักยภาพและความต้องการของตัวเองได้อย่ างเต็มที่ก็ปรับทัศนคติเกี่ยวกับชีวิตตัวเองเสียใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยจะได้ไม่ต้องรู้สึกแย่ที่เราไม่เป็นตัวของตัวเองการเอาชีวิตตัวเองไปขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้อื่น

ก็ไม่ต่างอะไรจากการถูกจองจำ ฉะนั้น ในเมื่อเราไม่จำเป็นต้องให้ใครมาบังคับหรือกำหนดในสิ่งที่เราก็ตัดสินใจทำเองได้ ให้พาตัวเองก้าวออกมาจากขอบเขตเดิม ๆ นั้นซะแล้วชีวิตจะแฮปปี้กว่าเดิม ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ดังนี้

ผู้หญิงยุคใหม่สวย สตรอง และฉลาด

สวย สตรอง และฉลาด เป็นนิย ามของผู้หญิงในยุคปัจจุบัน ต่างจากเมื่อก่อนที่ผู้หญิงถูกจำกัดด้วยเงื่อนไขหลาย ๆ อย่ างในเมื่อสังคมเปิดกว้าง ให้โอกาส และอนุญาตให้ผู้หญิงมีสิทธิเสรีภาพได้มากขนาดนี้แล้ว

เราจะมัวให้คนอื่นลิดรอนในสิ่งที่เราสามารถทำได้อยู่ทำไม เพราะเราสามารถคิด ตัดสินใจและจัดการทุกอย่ างได้เอง คิดไว้เสมอว่าเรามีศักยภาพมากกว่านั้น

ผู้หญิงยุคใหม่ดูแลตัวเองได้

สังเกตหรือไม่ว่าผู้หญิงยุคใหม่สามารถทำอะไรต่ออะไรได้ด้วยตัวเองชนิดที่ไม่ต้องพึ่งพาใครเลยทั้งปีนเปลี่ยนหลอดไฟ ซ่อมก๊อกน้ำ ทาสีบ้าน บางคนถึงขั้นไปเรียนวิธีการซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาเลยด้วยซ้ำไม่เว้นแม้แต่เรื่องใช้แรงงาน ผู้หญิงบางคนก็ทำได้ไม่แพ้ผู้ชาย ในเมื่อเราทำอะไรได้ด้วยตัวเองดูแลตัวเองได้ทุกอย่ าง ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ชาย

ผู้หญิงยุคใหม่ตัดสินใจเองได้

ไม่จำเป็นเลยที่ผู้หญิงจะต้องพึ่งพาการตัดสินใจจากผู้ชาย เราอย ากจะแต่งหน้าเปลี่ยนทรงผม นุ่งกระโปรง ไปไหนมาไหนเองได้โดยไม่ต้องรายงานใคร

อย ากจะทำอะไรก็ได้เป็นสิทธิและการตัดสินใจของเรา เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องขออนุญาตทำนั่นทำนี่จากผู้ชายหรือจะกลัวผู้ชายจะไม่พอใจหากเราจะทำอะไรตามใจตัวเองให้คิดไว้เสมอว่า กายและใจเป็นของฉัน ฉันจะทำอะไรก็ได้

ผู้หญิงยุคใหม่รักและเคารพตัวเอง

ในเมื่อผู้หญิงสามารถทำอะไรทุกอย่ างได้ด้วยตัวเอง ผู้หญิงจึงมีความมั่นใจในตัวเองสูงขึ้นและมีจุดยืนที่ชัดเจนว่าเราไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใคร นั่นจึงทำให้ผู้หญิงรู้สึกรักและเคารพตัวเองมากขึ้น

จะไม่ยอมถูกบังคับ หรือถูกกำหนดกฎเกณฑ์ว่าต้องทำอะไรหรือห้ามทำอะไรจากใครก็ตามจะเชื่อในการตัดสินใจของตัวเองเสมอ ในเมื่อเราเป็นอิสระแบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว

ผู้หญิงยุคใหม่มั่นใจในตัวเอง

โลกเปลี่ยนไปแล้ว ฉะนั้นก็หมดยุคสมัยที่ผู้ชายจะต้องเป็นช้างเท้าหน้าแล้วเหมือนกันเพราะเราสามารถก้าวไปพร้อมกับผู้ชาย หรือเป็นช้างเท้าหน้าเองได้ด้วยซ้ำ

ในเมื่อเรามี 2 มือ 2 เท้าเหมือนกัน ทำสิ่งต่าง ๆ ได้เหมือน ๆ กันฉะนั้นผู้หญิงก็ไม่จำเป็นที่จะต้องยึดติดอีกแล้วว่าผู้ชายต้องเป็นผู้นำส่วนฉันจะเป็นผู้ตามที่ดี แค่มั่นใจในตัวเองว่า “ฉันก็ทำได้”

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

เมื่อเเฟนเก่าเรา กลับมาขอคืนดี

ไม่ว่าจะด้วยเห็นผลใดก็ตาม ทำให้เราต้องทุกข์ใจไม่สิ้นสุด … …