Home ข้อคิด คนแบบนี้มีจริง คน 10 ประเภท ที่ควรเลิกคบก่อนสิ้นปี

คนแบบนี้มีจริง คน 10 ประเภท ที่ควรเลิกคบก่อนสิ้นปี

0 second read
0
0

1.คนที่ทำให้ชีวิตคุณเครียดกว่าเดิม

ความเครียดไม่ใช่สิ่งที่แย่เสมอไป มันขึ้นอยู่กับที่คุณมอง ถ้าคุณมองว่ามันแย่ก็คือแย่ แต่ถ้ามองว่ามันคือสิ่งที่จะทำให้คุณมีแรงผลักดัน มันก็เป็นเรื่องดี

แต่กระนั้น คุณควรเครียดกับเรื่องต่างๆ ที่เป็นเรื่อง เป็นเหตุการณ์ เป็นงาน มากกว่าเครียดเรื่อง“คน” หรือ จากคนคนนั้น ถ้าใครก็ตามที่สร้างเรื่องเครียดๆ ให้คุณได้เสมอ บางทีคุณอาจจะไม่ควรอยู่ใกล้คนคนนี้มากก็ได้

2.คนที่ใช้ประโยชน์จากคุณ

คือจริงๆ แล้ว ทุกคน ก็ใช้ประโยชน์จากทุกคนนั่นแหละ เพราะเราไม่มีทางอยู่รอดด้วยตัวคนเดียวได้แต่มันจะมี “การใช้” ที่ใช้ประโยชน์จากเราและสุดท้ายมันทำให้เราเจ็บ เราเสียความรู้สึกไม่ใช่การใช้กันและกันและมีความสุขทั้งสองฝ่าย เพราะฉะนั้น ถ้าใครก็ตามที่คุณรู้สึกว่าเขา “หลอกใช้” คุณ คุณก็โบกมือลาซะดีกว่า

3.คนที่ไม่เคารพคุณ

สิ่งที่คำว่า “เคารพ” ทำงานคือ ถ้าเราเคารพใคร เราควรได้รับการเคารพตอบแทน นั่นคือสิ่งที่ควรจะเป็น เพราะฉะนั้นถ้าใครก็ตามที่คุณรู้สึกว่า เขาไม่เคารพคุณเลยเมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณทำกับเขาด้วยความเคารพ ก็ไม่ควรจะต้องคบหากันอีกต่อไป

4.คนที่ทำให้คุณเจ็บได้ตลอด

คนเรา ถ้าพูดไป ก็ถือว่ามีหลายๆ ครั้งที่เราไม่ฉลาดนัก เพราะเรามักจะเก็บคนบางคนไว้กับเราคนที่เราแคร์เขามาก แต่สุดท้ายมักเป็นคนที่ทำให้เราเจ็บได้ทุกที เพราะทุกครั้งที่เขาทำเราเจ็บ

มันก็เตือนเราทุกครั้งว่าเขามีความหมายกับเรามากแค่ไหน แต่นั่นไม่ใช่วิธีที่ถูกเลยปีใหม่แล้ว ให้รางวัลตัวคุณเอง เลิกยุ่งกับคนที่ทำให้คุณเจ็บได้ตลอดเถอะ

5.คนที่ไม่เคยหยุดโกหกคุณ

แน่นอนว่า น่าจะไม่มีใครไม่เคย “โกหก” เลยในชีวิต การโกหกเกิดขึ้นได้บ่อยๆ แต่ส่วนมากการโกหกนั้นมันก็ไม่ได้มีพิ ษมีภัยอะไรยกเว้นถ้าคุณรู้ว่าคนที่โกหกคุณ คือคนที่คุณไว้ใจ เชื่อสิ การที่คุณคบหากับคนที่จริงใจ ไม่เคยโกหก ดีกว่าเยอะในระยะย าว

6.คนหน้าไหว้หลังหลอก

คนพวกนี้ต่อหน้าเราจะยิ้มแย้ม เป็นคนดี เป็นคนที่ดูจริงใจมากที่สุด พูดจาหวาน ทำให้เรามีความสุขและรู้สึกดีกับคนคนนั้น แต่คนพวกนี้พอลับหลังเรา และอยู่กับคนอื่น กลับนินทาเราสารพัด คนพวกนี้ไม่สมควรได้รับการใส่ใจและเวลาของคุณเลยซักนิด

7.คนที่ไม่ใส่ใจเราจริงๆ แต่ปากบอกว่าใส่ใจ

ขอใช้คำว่า “เพื่อนเทียม” ก็แล้วกัน เพราะคนพวกนี้ปากบอกว่ารักเรา ห่วงเรา ใส่ใจเราแต่พอเวลาที่เรามีปัญหา เวลาที่เราต้องการ กลับหายเงียบ คนพวกนี้ก็เป็นอีกพวกที่เราไม่ควรเสียเวลาด้วยอีกต่อไป

8.คนที่พย าย ามดึงคุณไปหาคุณคนเก่า โลกเก่าๆ วันเดิมๆ

ชีวิตคนเราจะมีความหมาย ถ้าเราก้าวไปข้างหน้า ไม่ใช่เดินไปข้างหลัง หรือย่ำอยู่กับที่ถ้าคุณมีเพื่อนที่ไม่ดีใจกับคุณ ที่คุณก้าวหน้า เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นแต่มีแต่จะดึงคุณกลับไปหาคุณคนเดิม นิสัยเดิมๆ โลกเดิมๆ ที่คุณเคยอยู่ แสดงว่าคนพวกนี้ไม่รักคุณจริงหรอก

9.คนที่ทำให้คุณเดินไปข้างหน้า สร้างชีวิตในแบบคุณเองไม่ได้

คนเราต่างกัน ความชอบต่างกัน ความถนัดต่างกัน ความต้องการในชีวิตที่ต่างกัน แต่บางคนไม่เข้าใจ และคิดว่าถ้าคุณเดินตามทางของคุณ มีอนาคตในแบบของคุณ ก็จะไม่มีพวกเขา

จะทำให้มันต่างกันเกินไป และพย าย ามดึงคุณไปอยู่ในโลกของเขาแทนซึ่งต้องบอกว่า คนแบบนี้มีอยู่จริง และมันทำให้คุณไม่สามารถเดินตามทาง สร้างชีวิตของคุณได้อย่ างที่คุณฝันไว้

10.คนที่มาใช้เวลาและทรัพย ากรของคุณมากเกินไป และไม่เกิดประโยชน์ใดๆ

มันมีความจริงที่คุณต้องยอมรับว่า ทุกอย่ างในโลกนี้จำกัด เวลาเรามีจำกัด ทรัพย ากรเรามีจำกัด เนื้อที่เรามีจำกัด เพราะฉะนั้น คนเราจะประสบความสำเร็จได้ อย่ างหนึ่งที่เราต้องทำได้ และทำให้ดีคือการบริหารสิ่งเหล่านั้นที่เรามีอยู่อย่ างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

แต่ก็ไม่วายมีคนบางจำพวกที่มาใช้ทรัพย ากรของคุณ แต่ไม่เคยทำให้คุณรู้สึกว่าได้รับอะไรเลยคนพวกนี้คุณต้องดูให้ดี และทางที่ดี อย่ ามีดีกว่า!

ที่มา : kiitdoo

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ผู้หญิง 5 แบบที่กล้า “ตัดสินใจ” ได้เองไม่ต้องพึ่งผู้ชาย

ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว โอกาสที่จะทำอะไรได้เองโดยไม่ต้องขอ … …