Home ข้อคิด 8 ข้อที่จะเตือนใจว่า “อย่าเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า”

8 ข้อที่จะเตือนใจว่า “อย่าเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า”

0 second read
0
0

คำว่าแฟนเก่ายังไงก็คือแฟนเก่า น้อยคนนักที่จะกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้จริงๆเพราะส่วนใหญ่ เวลาตอนที่เลิกกันก็มีเปอร์เซนต์น้อยมาก ที่จะจบกันด้วยดี เลิกกันใหม่นี่แทบอย ากจะสาวแช่งกันเลยทีเดียว

แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักพอใจเย็นลงบางคนก็อย ากจะกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า แต่ลึกๆ แล้วเชื่อเหอะ บางคนก็แค่อย ากจะได้อยู่ใกล้ๆ กับแฟนเก่า ยังอย ากถามสาร ทุ ก ข์ สุขดิบ ว่าเค้าเป็นไง มีใครคุยกับเค้าอยู่มั้ย

แล้วคนที่คุยคือใคร ความรู้สึกลึกๆ แล้วคุณก็ยังรู้สึกเ จ็ บจิ๊๊ดๆ อยู่ข้างในแต่ก็ทำได้แค่ยินดีแบบเ ศ ร้ า ๆ ภายใต้ใบหน้าที่ยิ้มแย้ม แล้วอย่ างนี้จะกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าทำไม

8 เหตุผลที่ไม่ควรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

1. เสี่ยงมี อ ะ ไ ร กันง่ายๆ เมื่อไปปาร์ตี้ด้วยกัน วัวเคยค้า ม้าเคยขี่ คำนี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันใช่ไหมล่ะถ้าอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงภัยแบบนี้ ต้องคอยย้ำเตือนตัวเองเสมอว่า เลิกกันแล้วไม่เราจะไม่ ไม่ ไม่เด็ดขาด แต่ถ้าคิดว่าอ่อนไหวเกินจะทำ ก็อย่ าไปเลยดีกว่า

2. เพื่อนไม่จริงคุณ จะเป็นเพื่อนกับเขาไปทำไม ในเมื่อเพื่อนในคราบแฟนเก่านี้ก็เม้าท์กับคุณไม่ได้ทุกเรื่องเวลาพูดเรื่องเก่าๆ ก็ต้องมาเ จ็ บช้ำน้ำใจเบาๆ ทู๊กที

3. คุณจะเสียเวลากลับไปคบกันอีก ยิ่ง ใช้เวลาด้วยกันมากเท่าไหร่ คุณสองคนก็ยิ่งใกล้ชิดกันมากเท่านั้นไม่ต้องแปลกใจหรอก ถ้าจะมีโอกาสมาพูดเรื่องเก่าๆ แล้วก็ลงเอยด้วยการกลับไปคบกันอีกและไงล่ะ สุดท้ายก็หนังม้วนเดิม และไงล่ะ เสียเวลาซ้ำอีกรอบ

4. แฟนใหม่ไม่เข้าใจถ้าคุณหาแฟนใหม่ได้แล้ว แต่ก็แสนสนิทกับแฟนเก่า แน่นอนว่าแฟนใหม่คุณเขาต้องไม่สบายใจแน่นอนถ้าคุณบอกว่า “วันนี้ไปกับเขานะ” ใครจะอย ากให้แฟนตัวเองไปเที่ยวกับอดีตรักล่ะต่อให้ปากบอกว่าไม่มีอะไรหรอก เป็นเพื่อนกันแล้ว แต่ก็อีก จะแน่ใจได้อย่ างไรว่าอีกฝ่ายเขาไม่คิดอะไรแล้ว

5. คุณจะรู้สึก อิ จ ฉ า และติดตาม ความเป็นไปเขาตลอดเวลาจะต้องคอยอย ากรู้อย ากเห็นว่าเขาไปมีใครไปเดทกับใคร มีใครเข้ามาจีบหรือเปล่า ซึ่งเป็นปกติของคนหวงก้างก้างที่เคยเป็นของตัวเองนั่นแหละ แต่ถามว่ามันได้ประโยชน์อะไรมั้ย ไม่เลยสักนิด

6. ตะขิดตะขวงใจ เวลาต้องแนะนำเขาให้คนอื่นรู้จัก เมื่อพย าย ามเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าสิ่งที่ตามมาคืออาการกระอักกระอ่วนเมื่อต้องแนะนำว่า นี่เพื่อนนะ และเมื่อถามต่อว่ารู้จักกันได้อย่ างไรภาพเก่าๆ ก็แทบจะกลับมาปังๆ ถ้าคุณรู้สึกหวั่นไหวอยู่แล้ว สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณเ ศ ร้ า ได้เลยทีเดียว

7. ผันตัวเป็นนักสืบไซเบอร์ แค่ได้ยินจากปากคนอื่นว่าเขาไปมีคนอื่นแล้วยังไม่พอหรอกกับยุคนี้

คุณจะกลายเป็นเจ้าแม่ไซเบอร์ ค้นทุกอย่ างเกี่ยวกับกิ๊กใหม่ของเขา แม่นั่นดียังไง จบที่ไหนอายุเท่าไหร่ ทำงานที่ไหน ซึ่งนั่นทำให้เสียเวลาทำมาหากินมากเลยทีเดียว

8. คุณทำให้เพื่อนสนิทของคุณเบื่อ เพื่อนที่ต้องฟังเรื่องของคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า ของเรื่องผู้ชายคนนี้บอกแล้วว่าเลิกก็ให้เลิก แต่คุณก็ยังจะคบแฟนเก่าเป็นเพื่อนซึ่งก็เหมือนหนังม้วนเดิมมาเปิดซ้ำทุกรอบไป

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ผู้หญิง 5 แบบที่กล้า “ตัดสินใจ” ได้เองไม่ต้องพึ่งผู้ชาย

ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว โอกาสที่จะทำอะไรได้เองโดยไม่ต้องขอ … …