Home ข้อคิด ตอนชีวิตตกอยู่ในความลำบาก ให้จำพวกนี้ไว้นะ

ตอนชีวิตตกอยู่ในความลำบาก ให้จำพวกนี้ไว้นะ

0 second read
0
0

จำไว้ว่าช่วงที่ชีวิตต้องเผชิญ ”ความยากลำบากที่สุด” ต้องยิ่ง พ ย า ย า มมากขึ้นเพราะ คือช่วงที่ใกล้ความสำเร็จที่สุดหากเบื่องานที่กำลังทำอยู่อยากให้ลอง

อดทนทำดูสักช่วงดีไหมบางครั้งอาจจะได้อะไรมากมายจากการทำงานที่นี่อย่างน้อยก็คือประสบการณ์ที่ไม่ต้อง ซื้ อ หามาด้วยเงินเพียงแค่ใช้ ส ม อ ง และ

แนวทางที่ลูกได้ร่ำเรียนมาเรียนรู้ และ ฝึกฝน อย่างตั้งใจ อย่าคิดว่าเรามาเป็นลูกจ้างให้ลองคิดกลับกันว่า เขาจ้างเรามาเพิ่มทักษะประสบการณ์พอนานวันไป

มันจะมีประโยชน์กับเราในอนาคตแต่หากคิดว่าไหมไหวจริงๆอยากจะออกมาทำธุรกิจเล็กๆ ก็ให้จำไว้ว่า…ประสบการณ์ของที่นี่จะทำให้เมื่อวันหนึ่งเราเป็นเจ้าของกิจการเราจะได้เข้าใจทั้งจุดยืนของลูกจ้างและนายจ้างได้

9 ข้อนี้ หากชีวิตกำลังเผชิญกับความยากลำบาก

1. คู่ต่อสู้ที่น่ากลัวที่สุดของคนเราไม่ใช่ใครอื่น นั่นคือ ความขี้เกียจ

2. การทำอะไรสักอย่างหนึ่งไม่ใช่เรื่องยาก ยากตรงที่ต้องยืนหยัดยืนหยัดเพียง ชั่ ว ค รู่ ชั่ ว ย า ม นั้นไม่ยาก ยากตรงยืนหยัดให้ถึงที่สุด

3. หากรู้สึกเหนื่อย ต้อง พ ย า ย า ม เดินต่อ เพราะทางเดินที่เหนื่อยนั้นเป็นทางเดินขึ้นสู่ที่สูง จะนำพาชีวิตเราไปสู่จุดที่สูงขึ้น

4. จำไว้นะ ช่วงที่ลำบากที่สุด คือ ช่วงที่ใกล้ความสำเร็จที่สุด

5. การที่เลือกหนีปัญหา ไม่แน่เสมอไปว่าจะหนีพ้น การที่ลูกเผชิญหน้ากับปัญหา ก็ไม่แน่เสมอไปว่าจะเป็นเรื่อง เ ล ว ร้ า ย

6. อย่าเอาแต่หลบฝนอยู่ในบ้าน ออกมาตวงน้ำฝนใส่โอ่งใส่ตุ่มไว้ใช้บ้างก็ดี ต่อให้เปียกฝนมอมแมม แต่ก็ทำให้มีน้ำไว้ใช้ตอนหน้าแล้งจำไว้นะ… ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกไม่มีบังเอิญเมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็อยู่กับมันอย่างเข้าใจ และ เก็บเกี่ยวประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้นห้มากที่สุด

7. อย่าไปหวังพึ่งแต่ดวง โชคลาภ อิงความสามารถของตนเองดีกว่า

8. หากตั้งใจและได้ทุ่มเทแล้วจึงมีสิทธิ์เอ่ยได้ว่า ดวงไม่ดีหากยังไม่ทุ่มเทอย่าเอาแต่โทษดวง

9. ต่อให้อยากได้เงินทองมากสักเพียงใด ขอให้จำไว้ ตระกูลเราไม่เคยโกงใครกิน เกียรติภูมินี้พ่ออยากให้รักษาไว้ และบอกต่อให้ลูกหลานในอนาคต

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ลักษณะคนที่เก่งจริงๆ คนแบบนี้ ไม่ได้เจอง่ายๆ

1. ปรับตัวได้ดี ในทุกช่วงเวลา หมายถึงคนที่สามารถ ทำงานก … …