Home ข้อคิด ชีวิตคนเรามีค่า อย่าให้คนอื่นมาทำเสียเวลา

ชีวิตคนเรามีค่า อย่าให้คนอื่นมาทำเสียเวลา

0 second read
0
0

รู้มั้ยว่า??….นกชนิดเดียวที่สามารถอยู่เหนืออินทรีย์ได้ “ คืออีกา.. ! ”มันจะคอยขึ้นขี่หลังพญาอินทรีย์และคอยจิก คอยสร้างความรำคาญ

อยู่ตลอดเวลาแต่พญาอินทรีย์จะไม่ตอบโต้ หรือโจมตีและเสียเวลาไปตอแยกับมัน เพียงแค่มันกางปีกให้กว้างและบินสูงขึ้นไปอีกเรื่อยๆ

และยิ่งสูงมากเท่าไหร่อีกาก็ยิ่งหายใจได้ลำบากมากเท่านั้น แล้วมันก็จะเริ่มถอนตัวร่วงหล่ นลงมา เพราะขาดอ็อกซิเจนในอากาศ และหมดเรี่ยวแรงจะบินนั่นเอง

” จงเก็บแรงของคุณ ไว้บินให้สูงๆ ”

” อย่าให้ราคากับคนที่ชิงชังเรา ”

” เดี๋ยวเขาก็ตกต่ำ เพราะทำตัวเองเองแหละ ”

เมื่อนั้น…ทุกอย่างจะราบรื่นโดยไม่ต้องออกแรงใด ๆ เลยใครจะตัดสินคุณยังไง.. ก็ช่างเขา! แคร์คนที่แคร์เราก็พอใครไม่มีส่วนกับชีวิตเรา ก็อย่าไปให้ความ “ สำคัญ ”

ไม่มีใครรู้จักเราดี เท่ากับตัวของเราเองจงทำใจ เพราะไม่มีใครไม่เคยโดนตัดสินในโลกนี้จะมีทั้งคนที่ชอบ และไม่ชอบเราเราไม่มีทางจะทำให้ทุกคนชอบเราได้ มันเหนื่อยเกินไปถ้าต้องทำทุกอย่าง เพื่อให้ทุกคนเข้าใจและพอใจเราอยู่กับ

คนที่รักและแคร์เรา ปล่อยวาง ไม่ต้องสนใจคนอื่นแทนที่จะเ ค รี ย ด เพราะคนที่ เ ก ลี ย ด เราแต่จงใช้เวลาที่มีค่ากับคนที่รักเราจะดีกว่าเยอะ!อย่าลืมว่า…ไม่มีใครทำได้ “ ถูกใจทุกคนหรอก ”

มีคนรัก..ก็ต้องมีคน เ ก ลี ย ด ทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเราว่าเก็บคำด่านั้นมาคิดให้ตัวเองไม่สบายใจหรือจะเก็บคำนั้นไว้ เพื่อ..“ พัฒนาตัวเองต่อ ”เราต้องเลือกที่จะอยู่ให้เป็น ต้องเข้มแข็งจากการถูก เ ก ลี ย ด

วันไหนที่เรารู้คุณค่าของตัวเองมากพอวันนั้น…ก็จะไม่มีใคงแ ย่ ง “ ความสุข ” ไปจากเราได้อย่าให้ราคาแก่คนที่พูดไม่รู้จักคิดอย่าผูกมิตรกับคนที่มองโลกใน แ ง่ ร้ า ยอย่าให้ท้ายกับพวกคน พ า ลและอย่าทำงานให้กับคนที่ไม่เห็นค่าของคุณ …

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ลักษณะคนที่เก่งจริงๆ คนแบบนี้ ไม่ได้เจอง่ายๆ

1. ปรับตัวได้ดี ในทุกช่วงเวลา หมายถึงคนที่สามารถ ทำงานก … …