Home ข้อคิด คนที่เจ้าชู้ จงรู้ไว้กรรมไม่ช้าก็เร็วยังไงก็หนีไม่พ้น

คนที่เจ้าชู้ จงรู้ไว้กรรมไม่ช้าก็เร็วยังไงก็หนีไม่พ้น

0 second read
0
0

กฎแห่งก ร ร ม เรื่องจริงของ คนเจ้าชู้ หลายใจ!

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่เกิดจากความเจ้าชู้หลายใจจนทำให้เป็นผลร้ายต่อชีวิตและสังคมตามมาเรื่องมีอยู่ว่า มีชายวัยกลางคนคนหนึ่งชื่อว่า สมโภชน์ ชีวิตของเขานับว่าเป็นชีวิตที่ดีพอสมควร

สมโภชน์จบการศึกษาระดับปริญญาตรี หลังจากนั้นเขาได้สมัครเข้าทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งได้รับเงินเดือนสูงมากในระดับหนึ่ง ชีวิตของสมโภชน์ จึงเป็นอยู่อย่างสบาย ท่ามกลางเมืองหลวง

ที่เต็มไปด้วยความเจริญรุ่งเรือง และแสง สี เสียงต่อ มาสมโภชน์เกิดตกหลุมรักหญิงคนหนึ่งทั้งสองดูใจกันอยู่สักพัก จึงได้ตัดสินใจแต่งงานร่วมกันสร้างครอบครัวต่อไป

ในช่วงแรก ๆ ทั้งคู่ก็รักใคร่กันดี อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขตลอดมาไม่มีวี่แววเลยว่าคนใดคนหนึ่งจะเจ้าชู้แ อบไป มีใจให้กับคนอื่นเลยเมื่อวันเวลาผ่านไป สมโภชน์และภรรยามีลูกด้วยกันหนึ่งคนเป็น ผช.

หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู ทั้งสองรักลูกชายคนนี้มาก วางแผนกันไว้ว่าจะทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกคนนี้เติบโตขึ้น มาอย่างมีคุณภาพและจะทำทุกอย่างที่จะทำให้เขาประสบความสำเร็จในชีวิต

แต่ชีวิตของคนเรานั้นเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ไม่ได้ขึ้น อยู่กับความคิดความฝันมันขึ้นอยู่กับความจริง หรือการกระทำของแต่ละคนต่างหากความฝันของสมโภชน์ที่วาดไว้ อย่างสวยงามนั้น

กำลังจะพังทลายลงเพราะการกระทำของตนเองวันหนึ่งสมโภชน์ได้เจอกับหญิงสาวแสนสวยคนหนึ่ง ตอนแรกเขาก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนักแต่ต่อ มาเขามีโอกาสได้ใกล้ชิดกับผญ.คนนี้จากการทำงานร่วมกัน

วันเวลาผ่านไป ทำให้สมโภชน์เริ่มค่อย ๆ มีใจออกห่างจากภรรยาของตนหันไป มีใจให้กับผญ.คนใหม่แทน ถึงแม้ว่าในช่วงแรก ๆ เขาจะไม่ได้คิดอะไร กับผญ.คนนี้เข า

ยังรักภรรยาและลูกชายของเขามาก จะทำอะไรก็นึกถึงภรรยาและลูกชายอยู่ตลอดเวลาแต่อำนาจของกิ เลสที่มีอยู่ในใจนั้น มันทำให้ความรักที่มีต่อภรรยาค่อย ๆ จางหายไปเรื่อย ๆมันบังตาไม่ให้เขามองเห็นผลก ร ร ม  ชั่ วที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

นานวันเข้าสมโภชน์ก็ไม่นึกถึงภรรยาและลูกอีกเลย กลับรู้สึกว่าผญ.คนใหม่นี้เป็นคนดีมีน้ำใจ หน้าตาสวย อยู่ใกล้แล้วรู้สึกอบอุ่น มากกว่า

เขาจึงแ อบหาเวลามาพบกับผญ.คนนี้อยู่เป็นประจำ จนทำให้ภรรยาเกิดความสงสัยครอบครัวนี้จึงมีรอยร้าวเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ภรรยาของสมโภชน์ คอยติดตามดู

พฤติ ก ร ร ม ของสามี ว่าไป มีใจให้กับคนอื่นหรือไม่ กระทั่งได้ทราบความจริงว่าสามีแ อบไป มีผญ.คนอื่น ทำให้เธอทั้งโกรธทั้งแค้นสมโภชน์มากทั้งสองคนจึงเริ่มมีปากเสียงกันหนักขึ้นทุกวัน ต่อหน้าลูกชายที่ทำตาปริบ ๆ

ได้แต่นั่งมองดูพ่อแม่ทะ เลาะกันด้วยความหวาดกลัว ในที่สุดทั้งคู่ก็ตัดสินใจหย่าขาดจากกัน เพราะภรรยาทนรับพฤติกรรมของสามีไม่ไหวทั้งสองได้แบ่งสมบัติกันคนละครึ่ง ส่วนลูกชายนั้นอยู่กับผู้เป็นแม่ ขณะที่สมโภชน์

แยกไปอยู่กับแฟนใหม่อย่างสุขสบายใจ สมโภชน์คิดว่าตนเองได้พบผญ.ที่ดีที่สุดแล้วเธอเป็นคนดี มีความขยันหมั่นเพียร มีความรับผิดชอบดี เขาจึงไว้ใจผญ.คนนี้มาก หากผญ.คนนี้ต้องการอะไรเขา

ก็จะหาให้ทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ ฝ่ายหญิงสาวรู้ว่าสมโภชน์ไว้เนื้อเชื่อใจมากจึงค่อย ๆ หลอกเอาทรัพย์สมบัติของเขาทีละเล็กละน้อย จนในที่สุดสมโภชน์ยอมยกสมบัติ ทุกอย่างให้กับภรรยาใหม่ เพราะคิดว่าเธอเป็นผญ.ที่ดีที่สุดแล้ว

ชีวิตของเขาที่เหลือก็ขอฝากไว้ให้ผญ.คนนี้ช่วยดูแล แต่กรรมของสมโภชน์ ที่เคยก่อไว้นั้นมันช่างเร็วเหมือนจรวดเหลือเกิน เพราะหลังจากที่ ผญ.คนนี้ได้

ทรัพย์สมบัติ จากสมโภชน์ทั้งหมดแล้ว เธอก็เริ่มออกลายให้เห็นเอาใจออกห่างจากเขา แ อบไป มีแฟนใหม่ และกำลังหาทางที่จะเลิกกับเขาให้ได้เธอจึงควงชายชู้มาให้เห็น เท่านั้นเองสมโภชน์ก็เกิดความโมโหสุดขีด

เพราะความที่ตนเองทุ่มเทให้กับผญ.คนนี้ทุกสิ่งทุกอย่างแต่เธอกลับทำกับเขาอย่างโ หดร้าย ซึ่งไม่ต่างอะไรกับ ที่สมโภชน์เคยทำไว้  กับภรรยาคนแรกของเขาเลย

กรรมที่สมโภชน์เคยก่อไว้ เริ่มแสดงออกมาให้เห็นแล้วเขาถูกภรรยาใหม่ทิ้ง พร้อ มกับหลอกเอาทรัพย์สมบัติไปจนหมดสิ้นชายหนุ่มไม่เหลืออะไรเลย ชีวิตที่เคยสุขสบายจึงตกต่ำลงมาทันที

ความเป็นอยู่ก็ย่ำแ ย่ ครั้นจะกลับไปหาภรรยาเก่า เธอก็ไม่ยอมคืนดีด้วยเพราะเจ็บช้ำใจกับสิ่งที่เขาเคยทำไว้กับเธอ สมโภชน์จึงกลาย เป็นคนที่ล้มเหลวในชีวิต

ครอบครัวที่เคยวาดฝันไว้ว่าจะอยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่นก็ล้มเหลวไม่เป็นท่านั่น ก็เพราะความมักง่ายใจเร็วของตัวนั่นเองหากเขารู้จักหักห้ามใจ ไม่ให้ไหลไปตามอำนาจของกิเลส

ชีวิตของเขาก็คงไม่เป็นเช่นนี้ การกระทำของเขาไม่ได้มีผลเฉพาะกับตัวเองเท่านั้นแต่ยังส่งผลกระทบไปที่ลูกชายด้วย เพราะช่วงที่เขาเลิกร้าง กับ ภรรยาคนแรกนั้นเธอต้องเลี้ยงดูลูกอย่างลำบาก เพราะฐานะของเธอไม่ค่อยจะสู้ดีนัก

และเธอก็มักทำตัวเสเพลอยู่บ่อยๆ เพื่อประชดชีวิต ทำให้ลูกชาย มีปัญหาทะ เลาะกับแม่อยู่เป็นประจำ จนเป็นเด็กที่ขาดความอบอุ่นในที่สุดก็กลายเป็นเด็กเกเร และไปสร้างปัญหาให้กับสังคมส่วนรวม

และนี่คือตัวอย่างของผลกรรม ที่ไม่ต้องรอถึงชาติหน้า แค่ชาตินี้ชาติเดียวก็ทำให้เราสามารถเชื่อได้แล้วละค่ะว่า เ วรกรรมนั้น มัน มีจริง!

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ผู้ชายจะมองผู้หญิง จากตรงนี้เป็นอันดับแรก

เชื่อหรือไม่ว่าเพียงแค่ 6 วินาที หลังจากได้เจอเรา ผู้ชา … …