Home ข้อคิด ภรรยาที่ดี ที่คอยสนับสนุนสามีตลอด

ภรรยาที่ดี ที่คอยสนับสนุนสามีตลอด

0 second read
0
0

การได้แต่งงานกับผู้ชายที่ดี มีความครอบครัวที่สมบูรณ์ แบบนับว่าเป็นชีวิตที่มีความสุขที่สุดที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนปรารถนา แล้วรู้มั้ยว่าคุณสมบัติของการเป็นภรรยาที่ดี

ที่ช่วยสนับสนุนความสำเร็จต่าง ๆ ให้แก่ครอบครัวเป็นยังไง และถ้าสาวๆคนใดแต่งงานแล้วหรือ กำลังจะแต่งเรามาเรียนรู้ เตรียมตัวให้พร้อมกับว่า ที่ภรรยาที่ดีในอนาคตกัน ดีกว่าไ ปดูกันเลย

1.จงใจดี มีเมตตา

ภายนอกก็สำคัญแต่หากภายในไม่สวยไม่ผ่องใส คงเป็นภรรยาที่ดี ไม่ได้แน่ ๆถ้าคุณเป็นคนจิตใจดี ไม่หยาบคายจนไร้เหตุผลเก่ง ในการสร้างบรรยากาศทำให้คนรอบข้างหัวเราะได้นั บว่าคุณคือภรรยาที่ดี มากแล้วล่ะ

2.ไม่เจ้าคิดเจ้าแค้นให้อภัยเป็น

ทุกคนล้วนเคยทำความผิดการอ า ฆ า ต พยาบาทมันไม่เป็นผลดี ต่อใครเลยมีแต่จะทำให้เกิดความทุกข์  ทรมานใจซะเปล่า ๆ เพราะงั้นคุณภรรยาที่ดีจึงต้องรู้จักให้อภัยให้ เป็นและปล่อยวางใ ห้ได้

3. ประนีประนอมพูดคุยกันได้

การพูดคุยกัน เป็นเรื่องสำคัญยิ่ง ถ้ามีเรื่องที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจระหว่างกันจงงัดความสามารถ ในการควบคุมอารมณ์ และมีวุฒิภาวะทางอารมณ์ที่ดีออกมาและแม้ต้องเผชิญ

กับ สถานการณ์ที่ไม่คาดฝันแต่ไหน การรู้จักการประนีประนอมกันหันหน้ามา พูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจกัน จะทำให้คุณเข้าใจ กันมากขึ้น

4.การมีความซื่อสัตย์

คำว่ารักและซื่อสัตย์ยังสำคัญกับความสัมพันธ์ ของชีวิตคู่คนหนึ่ง คนใด จะขาดสิ่งนี้ไม่ได้การคบกันไปนานๆแน่นอนความรักจะมีจืดจางไปบ้าง แต่หากคุณทั้งคู่ยึดมั่น

ในความซื่อสัต ย์ของตัวเองต่อให้มีอุปสรรคหนักหนา หรือ ต่อให้มีมือที่ 3 เข้ามาความรักของคุณ ก็ยังคงแนบแน่นตลอดไป

5.เป็นเพื่อนที่ดีของสามี

สามีบางครั้งก็ต้องการความฉลาดของภรรยาในการที่จะมาเป็นเพื่อนคู่คิดคอยรับฟังให้คำปรึกษา ในห้วงเวลาที่ต้องการได้เหมือนกัน รวมไปถึง

หากคุณรู้ว่าสามีชอบอะไร หรือ ไม่ชอบอะไร ครอบครัวเขาไม่ชอบอะไรจะถือเป็นภรรยาในฝัน ของหนุ่มเชียวล่ะ

6.สนับสนุนเป้าหมายของสามี ขณะเดียวกัน ก็ไม่ทิ้งความฝันของตน

เป็นสามีภรรยาก็ต้องคอยซัพพอร์ตกันถือเป็นการเติมพลัง ให้กันเพื่อเดินตามฝันและไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ไม่เชื่อก็ดูตัวอย่างจากแจ๊คหม่า เบื้องหลังความสำเร็จคนดังระดับโลกล้วน แล้วแต่มีภรรยาสนับสนุน กันทั้งนั้น

7.จงเป็นผู้หญิงใจกว้าง

จงใจกว้างกับญาติพี่น้องกับเพื่อนฝูงของสามีเมื่อต้องไปพบปะ พูดคุยหรือเข้าสังคมก็พร้อมเปิดรับอยู่เสมอ

8.หัวเราะในเรื่องตลกที่คุณสามีเล่า

คงจะมีความสุขมากถ้าเราได้อยู่กับคนที่เรารัก และพร้อมจะหัวเราะไปกับเขาได้ในทุกวัน ไม่ว่าจะฮาหรือจะฝืดแต่ถ้าภรรยาขำก็เพิ่มมวล ความสุขขึ้นอีกเ ยอะเลยนะ

9.มีความสัมพันธ์ที่ดี กับคนในครอบครัว

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ลูกเขยกับพ่อตามักทำให้ความสัมพันธ์ ระหว่างสามีภรรยาสั่นคลอนได้ ทั้งนี้สามีภรรยาควรให้ความสำคัญกับการเป็นลูกสะใภ้ และลูกเขยที่ดีด้วยพ่อแม่ ทั้งสองฝ่ายจะได้รัก

10.การมองโลกในด้านบวก

คนเราทุกคนคงเคยมี วันที่ต้องเจอกับเรื่องแย่ ๆ กัน อยู่แล้ว และถ้าวันใดที่สามีต้องเจอโชคชะตาไม่เข้าข้าง การมองโลกในแง่ดี ของคุณภรรยาจะให้กำลังใจ

สามีเพื่อให้ผ่านเรื่องแย่ๆไปได้ ช่วยให้สามีสบายใจและมั่นใจว่าคุณจะอยู่เคียงข้างเขาจับมือก้าวผ่านเรื่องแย่ๆและจะไปจากไปไหน

11.ยอมทำอะไรไร้สาระด้วยกัน

ใช่ว่าชีวิตคู่จะมีแต่เรื่องเครียดๆลองเล่น มุขตลกโปก ฮาลัลลากันได้ ทุกเมื่อ หรือจะนั่งเล่นเกมนอนโง่ๆดูบ้างก็เติมความหวาน เป็นหนึ่งช่วงหนึ่งที่มีความสุขที่สร้างได้เองนะ

12.ยอมรับข้อบกพร่อง ของอีกคนได้

ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ทุกเรื่องทุกคนต่างมีข้อดีและข้อเสียในตัวเองเสมออยู่ที่ว่าจะสามารถยอมรับปรับแก้ไขและอยู่ร่วมกับข้อบกพร่องนั้นๆของอีกฝ่ายได้มั้ย

13. ไม่ก้าวก่ายชีวิต ของอีกคนเกินไป

และแม้จะเป็นสามีภรรยาแต่ก็ต้องมีเวลาส่วนตัว บ้างอย่าทำ ให้อีกฝ่ายต้องรู้สึกอึดอัดว่าโดนก้าวก่ายชีวิต เกินไปปล่อยให้ต่างฝ่าย ได้ใช้ชีวิตของตัวเองไปในมุมของตัวเองบ้างเว้น ที่ตรงกลางของสอง เราไว้ร่วมกัน

14.ใจเย็นเป็นแม่น้ำ แม้ทะเลาะกัน

อยู่ด้วยกันก็ต้องมีกระทบกระทั่งอยู่ แล้วล่ะ แต่หากสามี ร้อนมาก็ใช่ว่าภรรยาจะต้องร้อนตอบ ควรทำใจให้เย็นเป็นแม่น้ำฟังเหตุผลของเขาบ้างจะทำให้ชีวิตคู่ ราบรื่น และเข้าใจกันมากขึ้น

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ผู้ชายจะมองผู้หญิง จากตรงนี้เป็นอันดับแรก

เชื่อหรือไม่ว่าเพียงแค่ 6 วินาที หลังจากได้เจอเรา ผู้ชา … …