Home ข้อคิด วิธีตัดใจ จากคนที่เขาไม่ได้รักเราแล้ว

วิธีตัดใจ จากคนที่เขาไม่ได้รักเราแล้ว

0 second read
0
0

การที่เรารักใครสักคนนั้น เป็นเรื่องที่ดีและการที่เขาไม่รักเราก็ไม่ผิด ไม่ได้ผิดที่ความรักหรือ คนรักแต่อาจผิดที่เรารักผิดคน ถ้าใครอยากเปลี่ยนความรู้สึกแย่ ๆ แบบนี้ล่ะ ก็มาถูกทางแล้วค่ะเพราะวันนี้มีทริคง่ายๆ” 8 วิธีตัดใจ จากคนที่เขาไม่รัก” เพื่อให้เราก้าวต่อไปได้สักที มาฝากกันค่ะ

1.คิดถึงข้อเสีย ของเขา

มั่นใจมากว่าไม่ว่าเขาจะเป็นคนดีแสนดีขนาดไหนยังไง ซะเขาก็ต้องมีข้อเสีย อยู่บ้าง ใช่ไหมล่ะสาวๆต้องโฟกัสไปที่จุดนั้น เพื่อลดความเสียดาย และช่วยให้สาว ๆ ตัดใจ ได้ง่ายขึ้น

2.ซื่อสัตย์กับตัวเอง

การที่เราไปรักใครทั้งๆที่รู้ว่าเขาไม่ได้รักเรา แต่เราก็ยังจะดึงดันต่อไปสักวัน เขาก็จะไปจากเราอยู่ดีดังนั้น ถ้าสาวๆพยายามเดินออกมา  ก่อนน้อยที่สุด เราก็จะไม่ต้องรู้สึกว่าเรา โดนทอดทิ้ง

3.เลี่ยงสถานการณ์ที่คุ้นเคย

เช่นหากมีเพลงสักเพลงที่เรากับเขาชอบฟังด้วยกัน ขนมร้านนี้ที่ไป เดทกันครั้งแรกหรือแม้แต่อาหารที่เขาต้องสั่งทุกครั้งเวลาไป กินข้าวด้วยกันก็ควรหลีกเลี่ยงให้หมด เพื่อไม่ให้เป็นการไป เขี่ยถ่านให้ ปะทุขึ้นมาอีก

4. กำจัดของเตือนใจ

เก็บไปให้หมดทั้งของขวัญวันเกิดของขวัญปีใหม่ หรือ สิ่งของอะไรที่เคยใช้ด้วยกันที่ทำให้เราคิดถึงเขา เพราะหากเก็บไว้ แม้วันนึงที่สาว ๆ ทำใจได้มากขึ้นแล้ว หากเดินมาเจอสิ่งของเหล่านี้ อีกเราก็จะเข้าไป อยู่ที่ลูปเดิม ๆ

5.นึกถึงความสัมพันธ์ ที่ผ่านมา

ลองคิดดูสิว่า เรารักเขามานานเท่าไหร่ แล้วนะ ? แล้วที่ผ่านมาความสัมพันธ์ ของเรา กับเขาเป็นอย่างไรบ้างที่ผ่านๆมาอาจจะมีบางครั้งที่มีโอกาสได้สานสัมพันธ์ กับคนอื่นที่จะทำให้เรามีความสุขมาก กว่าหรือเปล่า ? ให้นึกไว้ว่ายังมีความรักดี ๆ รอเราอยู่นะ

6.ทำอะไรใหม่ๆ

นักจิตวิทยาศึกษามาว่า การที่เราจะลบอะไรเก่า ๆ แล้ว แทนที่ด้วยอะไรใหม่ ๆเราก็จำเป็นต้องลองทำสิ่งใหม่ๆด้วย อย่าง เช่น การไปเที่ยวในที่ที่ไม่เคยไป หรือ แม้แต่การเริ่มต้น ทำงานในที่ใหม่ ๆ

7. หาสิ่งที่ตัวเองชอบ

ลองคิดหาวิธีให้กับตัวเองว่าพอมีวิธีไหน ที่ทำให้เราลบเรื่องกวนใจ ออกไปได้บ้างซึ่ง แต่ละคนก็จะมีวิธีแตกต่างกันไป เช่นจะอ่านหนังสือเล่นเกมซึ่งจะช่วยให้ลืม ๆ เรื่องที่เศร้าใจ ออกไป ได้บ้าง

8.ดูแลตัวเอง

ก็แหมที่ผ่านมาเราเอาแต่รักเขาดูแลเขาจนลืมตัวเองไป หรือเปล่าล่ะจ๊ะสาวๆ  ต้องหันมาให้เวลากับตัวเองซะบ้าง ไปออกกำลังกายแต่งหน้าแต่งตัวเสริมสวยบ้าง

เพื่อเรียกความมั่นใจ ในตัวเอง กลับมาอีกครั้ง มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะลืมใครสักคนแต่สาว ๆ อย่าคิดว่าไม่มีทางทำได้ หากยังไม่เคย แม้แต่จะทำรัก เขาแล้วก็อย่าลืมรักตัวเอง ให้มาก ๆ ด้วยเช่นกันขอเป็นกำลังใจ ให้สาว ๆ ทุกคนนะคะ

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ผู้ชายจะมองผู้หญิง จากตรงนี้เป็นอันดับแรก

เชื่อหรือไม่ว่าเพียงแค่ 6 วินาที หลังจากได้เจอเรา ผู้ชา … …