Home ข้อคิด อย่าให้มันเกิดกับคู่ของเราเลย เรื่องนี้เตือนสติคนรักได้ดีมาก

อย่าให้มันเกิดกับคู่ของเราเลย เรื่องนี้เตือนสติคนรักได้ดีมาก

0 second read
0
0

บทความดีๆอย ากให้ทุกคนได้อ่านกัน เป็นข้อคิดเตือนสติของสามีภรรย าคู่หนึ่ง ที่ไม่ได้สนใจความรู้สึก และเวลาที่อยู่ด้วยกัน จะเหลือซักกี่วัน จงทำทุกวันให้เป็นหมือนวันสุดท้ายของกันและกัน ทำให้เป็นวันที่ดีที่สุด และเป็นวันที่มีความสุขที่สุด ลองอ่านดูนะคะ

เช้าวันหนึ่ง ภรรย าบอกกับสามีว่า“วันนี้ ฉันจะกลับบ้านไปเยี่ยมแม่จะไปค้างสักคืนหนึ่ง แม่ไม่ค่อยสบายคุณจะขับรถไปส่งฉันหน่อยได้ไหมฝนตกหนักแบบนี้ ไปรถโดยสารไม่สะดวกเลย”สามี ซึ่งหน้าตาบูดบึ้งมาตั้งแต่เช้า

ไม่ตอบภรรย าแต่กลับกระชากเสียงถามกลับไปว่า“เมื่อวาน เธอซื้อเสื้อใหม่มาใช่ไหมเธอรับปากฉันแล้วนะว่าจะไม่ใช่เงินฟุ่มเฟือยค่าใช้จ่ายเยอะแยะ ทำไมไม่ช่วยกันประหยัด!!”

ภรรย า พูดออกมาเสียงเบาๆ อย่ างคนรู้สึกผิดว่า“ที่แท้คุณโกรธเรื่องนี้นี่เอง”ภรรย า ก้มหน้าจัดเสื้อผ้าเงียบๆแล้วบอกสามีว่า “วันนี้ มีรถโดยสารเข้าเมืองแค่เที่ยวเดียวฉันคงต้องรีบไปแล้วหละ คุณไม่ต้องไปส่งก็ได้”

แล้วเธอก็ออกบ้านไป โดยสามีไม่สนใจเลยเพราะยังโกรธอยู่มาก ประมาณครึ่งชั่วโมงผ่านไปสามีได้ยินเสียงเอะอะ บนถนนจึงออกไปดู แล้วจึงได้ยินผู้คนตะโกนกันว่าฝนที่ตกหนัก เซาะตลิ่ง จนสะพานเข้าเมืองได้ขาดลงมีรถเมล์คันหนึ่ง ตกลงไปในน้ำด้วยสามีได้ยินดังนั้น

ตกใจมากกระโดดออกจากบ้านไปทันทีเมื่อไปถึงแม่น้ำ รถเมล์ที่ถูกเก็บกู้จากน้ำเหลือเพียงซากเหล็ก สัมภาระกระเป๋าต่างๆ ของผู้โดยสารกระจัดกระจายมีการหามร่างของผู้เ สี ย ชี วิ ต คนแล้วคนเล่า

ขึ้นมาจากแม่น้ำ ชายหนุ่ม เฝ้ามองหาภรรย า ก็ไม่พบก็เสียใจเจียนสิ้นสติเฝ้าถามหน่วยกู้ภัยที่ทำงานอยู่ว่า “เห็นภรรย าผมบ้างไหม ๆๆๆ เธอใส่เสื้อสีแดง กางเกงสีดำ”ทุกคนส่ายหน้า… บอกว่าไม่เห็น

เวลาผ่านไปจนเกือบเย็นกู้ภัย หยุดการทำงาน เพราะไม่มีผู้เ สี ย ชี วิ ต ที่หาพบแล้วจึงบอกชายหนุ่มว่า “หักห้ามใจเถอะนะภรรย าคุณ คงโดนน้ำพัดไปไกลแล้ว”ชายหนุ่มเดินกลับบ้าน เหมือนคนไม่มีวิญญาณร้องไห้ไป

คร่ำครวญไปตลอดทางในใจของเขา เฝ้าแต่คร่ำครวญว่า “ทำไมๆๆๆ เราไม่ขับรถไปส่งเธอนะ…เราไปด่าเธอทำไมว่าใช้เงินฟุ่มเฟือย เสื้อตัวเดียว มันจะราคาเท่าไหร่กัน”แต่เมื่อกลับถึงบ้าน คาดไม่ถึงว่าภรรย ากลับนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหาร มีอาหารอยู่บนโต๊ะ

ในมือเธอ มีเสื้อกันหนาวเก่าตัวหนึ่งซึ่งเธอกำลัง เย็บซ่อมชายเสื้อที่รุ่ยอยู่ “คุณไปไหนมาคะ “ ภรรย ายังพูดไม่ทันจบสามีก็ตรงเข้าไปกอดเธอจนแน่น“คุณเป็นอะไร ร้องไห้ทำไม

วันนี้ ฉันมัวเอาเสื้อไปคืนที่ร้านเสียเวลาอ้อนวอนให้เขารับคืนไปมาก เลยไปขึ้นรถเมล์ไม่ทันอากาศจะหนาวแล้ว ฉันเลยรื้อเสื้อเก่ามาซ่อมก็พอใส่ได้อีกหลายปีนะคะ ฉันนี่แย่จริงๆ ของเก่าก็ยังมี ไปซื้อของใหม่มาทำไม”

เรื่องบางเรื่อง เราโกรธจนลืมไปว่า มันไม่สำคัญเทียบเท่ากับ “ความสุข” ของเราเลยนะ เรื่องบางเรื่อง ไม่สำคัญเท่ากับ “ความสุข” ของคนที่เรารัก เรามีเวลาในโลกนี้ จำกัด เวลาที่ใช้ร่วมกัน ยิ่งจำกัด อะไรที่ไม่สำคัญมากพอ ก็อย่ านำมาเป็นอารมณ์มากมายนักเลย เเละจงคิดเสมอว่า คนเราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันซักกี่วัน

ที่มา : postsod

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ผู้หญิง 5 แบบที่กล้า “ตัดสินใจ” ได้เองไม่ต้องพึ่งผู้ชาย

ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว โอกาสที่จะทำอะไรได้เองโดยไม่ต้องขอ … …