Home ข้อคิด คบกับแฟนแบบไหน ให้รักยืนยาวกว่าเดิม

คบกับแฟนแบบไหน ให้รักยืนยาวกว่าเดิม

0 second read
0
0

1.เน้นใช้ความเข้าใจและเหตุผล

เมื่ออยู่ด้วยกันนานวัน สิ่งที่ทำให้คู่รักมักเกิดปัญหาใหญ่จนทะเลาะแทบเลิกกันได้ คือ ความไม่เข้าใจกัน ยิ่งหนักกว่านั้นคือเหตุผลก็ไม่มี ด้วยเช่นกัน เพราะอารมณ์จะกลายมาเป็นใหญ่แทน

ดังนั้นการอยู่ด้วยความเข้าใจและมีเหตุผลซึ่งกันและกัน ย่อมทำให้การทะเลาะเป็นเรื่องเล็ก ๆ เน้นการเปิดอกคุยกันเพื่อเคลียร์และจบปัญหาให้เร็วที่สุด ความรักจะอยู่ได้นานที่สุดเมื่อคุณทั้ง 2 เข้าใจกันจริง ๆ และคุยกันอย่างมีเหตุผลที่สุด

2.เป็นตัวประสานที่ดี

เมื่อคนหนึ่งร้อนอีกคนต้องเย็น ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเป็นตัวสอดประสานที่ดี เพื่อให้อีกฝ่ายไม่ต้องเจอปัญหาหนักหน่วง หรือทำเรื่องที่ไม่ควรทำ แม้แต่จุดด้อยต่าง ๆ ของอีกฝ่าย

คนรักที่ดีควรให้กำลังใจ คอยประสานเรื่องราวมากมายในชีวิตที่ขาดหายให้กลายเป็นการเติมเติมซึ่งกันและกัน เพียงเท่านี้คุณ 2 คนก็สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุขแน่นอน

3.รักแล้วต้องส่งเสริม

รักแล้วต้องส่งเสริมซึ่งกันและกัน คอยเป็นกำลังเสริมที่จะช่วยหนุนให้อีกฝ่ายไปสู่เส้นทางที่ดีที่สุด ไม่นำความรักมาบังตาจนกลายเป็นการดึงรั้งให้อีกฝ่ายต้องจมอยู่กับที่

เพราะอนาคตเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราทุกคน แม้จะเป็นเรื่องยากที่จะปล่อยให้คนรักไปไกลตัว เช่น การไปเรียนต่อต่างประเทศหรือการไปทำงานต่างจังหวัด แต่ถ้าคุณสามารถเปิดกว้างให้คนรักได้ไปตามฝัน เชื่อว่าเขาย่อมรักคุณมากขึ้นแน่นอน แต่ถ้าต้องมีปัญหากลางทาง ให้คุณคิดไว้ว่าเราทำดีที่สุดแล้วในฐานะคนรัก

4.ต่างบ้างก็รับได้

ความต่างไม่ใช่เรื่องน่ากังวล คงไม่มีใครที่จะมีไลฟ์สไตล์หรือความคิดที่เหมือนกันไปทั้งหมด เพราะฉะนั้นถ้าแฟนของคุณจะคิดต่างบ้างหรือมีลักษณะนิสัยที่ไม่ค่อยเหมือนกันก็ไม่ใช่ปัญหา

แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูด้วยว่าความต่างนั้นสุดขั้วไหม? เพราะถ้าสุดจนอาจนำพาให้ทะเลาะกันอย่าง รุ น แ ร ง ในหลาย ๆ เรื่อง แบบนี้รักไม่มีทางยืนยาว แต่ถ้าต่างไม่มากคุณก็สามารถยืดหยุ่นให้กันได้

5.ปล่อยเวลาเป็นส่วนตัวบ้าง

ความเป็นส่วนตัวมีความสำคัญมากแม้ในคู่รัก เพราะเมื่อตกลงใจมาเป็นแฟนกันเมื่อไหร่ การได้เจอหน้ากัน อยู่ด้วยกัน ไปไหนมาไหนด้วยกันนั้นแทบจะ 24 ชั่ ว โมง จึงย่อมมีโมเม้นที่เบื่อกันได้ง่าย

ดังนั้นแก้ไขด้วยการให้เวลาส่วนตัวซึ่งกันและกันบ้าง ปล่อยให้คนรักได้ไปเที่ยวกับเพื่อน กลับไปอยู่กับครอบครัวตัวเองนานขึ้น เพื่อให้เกิดความรู้สึกโหยหาบ้าง แบบนี้จึงจะช่วยให้รักยืนยาวกว่าเดิม

ความรักที่ดีและยืนยาวคือการกล้าที่จะเผชิญกับทุกเรื่องและทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าคนรักจะจางหายเพราะไม่ได้อยู่ใกล้กัน

ถ้าคนจะหมดใจต่อให้อยู่ใกล้ชิดกันแค่ไหนหรือคอยตามเช็คทุกเรื่อง ก็ย่อมหาทางไปจากเราอยู่ดี ดังนั้นจึงควรใช้ช่วงเวลาที่อยู่ร่วมกันด้วยความรักให้มากที่สุด

ที่มา : sanook

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ลักษณะคนที่เก่งจริงๆ คนแบบนี้ ไม่ได้เจอง่ายๆ

1. ปรับตัวได้ดี ในทุกช่วงเวลา หมายถึงคนที่สามารถ ทำงานก … …