Home ข้อคิด ทำไมคนที่คบซ้อน เขาถึงเป็นคนเห็นแก่ตัว

ทำไมคนที่คบซ้อน เขาถึงเป็นคนเห็นแก่ตัว

0 second read
0
0

“การคบซ้อน” คือความรัก ที่ “เห็นแก่ตัว” หลายๆ คน ที่มักสับสนกับ ความอย ากได้ของตัวเองคิดว่านี่คือปัญหาใหญ่ ของเราทั้งที่คุณกำลัง ทำร้ ายหัวใจคนอื่นเขา

คำถามจากทางบ้ าน

“พี่ครับ ตอนนี้ผมมีปัญหา ตัดสินใจไม่ได้ คือ ผมมีแฟนอยู่แล้วครับ คบมา 7-8 เดือน ในช่วงหลังเขาไม่ค่อยมีเวลาผมจึงเล่นแชตเพื่อหาคนคุย ให้หายเหงา มีน้องคนหนึ่งเข้ามาให้คำปรึกษาผมก็คุยเรื่อยๆ

มาตลอดหนึ่งเดือน น้องเขามีแฟนอยู่แล้วแต่ ก็มีปัญหากันอยู่ แฟนน้องไม่มีเวลาให้กลายเป็นผมที่ให้คำปรึกษาก็ได้คุยกันมาเรื่อยๆ จนเราเริ่มชอบกัน แต่ก็บอกตัวเองตลอดว่ามันไม่มีอะไร ทำให้กว่าจะรู้ตัว

ก็รักกันไปแล้ว จนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ผมตัดสินใจ บอกแฟนคนปัจจุบันว่ามีใครอีกคนหนึ่ง ผมขอเขาคบสองคนพร้อมกัน จนแฟนผมขอถอยผมไม่อย ากเสียใครไปจึงไม่เลือกใครเลย น้องเขาก็เข้าใจผมจึง

ไม่ได้กดดันผมและขออยู่ในสถานะไหนก็ได้แต่ขอให้ได้คุยกันหลังจากนั้น แฟนผมก็มาขอคืนดีบอกขอเวลาทำใจ แต่ผมดันคิดไปแล้วว่าผมคงต้องสู ญ เสี ย เขาไปผมพย าย ามกลับไป แต่ความรู้สึกมันหาย

ไปในบางส่วนแล้วปัญหายืดเยื้อ มาจนผมจะต้องเลือกใครสักคน แต่ผมเลือกไม่ได้ พอคุยกับแฟนผมก็นึกถึงน้องเขา พอคุยกับน้องเขาเราก็นึกถึงวันต่างๆกับแฟนที่ผ่านมาด้วยกัน ยอมรับว่ายังรักและเป็นห่วงอยู่ผมควรทำยังไงดี สับสนมากครับ”

ดีเจพี่อ้อย

ไม่เห็นมีอะไร ต้องสับสน แค่อย่ าเป็นคนเห็นแก่ตัวมากจนเกินไป พี่ขอใช้คำตรงๆ แฟนไม่มีเวลาควรแก้ปัญหาที่ปัญหา ไม่ใช่ไปหาคนเข้ามาเพิ่ม บอกกันคุยกันหรือยังว่าเวลาที่มีให้กันมันน้อยไปนะ

เราจะช่วยกันแก้ปัญหานี้ยังไง เคยฟังน้องเบส อรพิม รักษ า ผล พูดไว้ คำว่า “ไม่มีเวลา ไม่มีหรอกมีแต่ไม่ให้เวลาเท่านั้น” พี่เชื่อเรื่องนี้มาทั้งชีวิต คนเรามีกัน 24 ชม.เท่ากันทุกคน อยู่ที่เราเอาเวลานั้น

ไปให้กับใคร หรือใช้เวลาไปกับเรื่องอะไรเขารับรู้ไหมว่า เวลาที่เราอย ากได้ มีมากกว่าที่เขาอย ากให้จะปรับจูนกันยังไงคบมาไม่กี่เดือน ความรู้สึกชักเคลื่อนไปแล้ว ที่สำคัญเป็นส่วนเติมเต็มของคนๆ หนึ่ง

อยู่ดีๆ ดันอย ากไปเป็นส่วนเกินของครอบครัวคนอื่น คบแฟนเราเขาไม่มีเวลาให้เลยไปเป็นกิ๊กร่วมมือกับผู้หญิงคนใหม่ทรยศหัวใจแฟนเขา เป็นแฟนดีๆ ไม่ชอบ ชอบเป็นชู้ มันดูดีกว่าตรงไหน ความซื่อสัตย์

คือคุณสมบัติของคนรักกันน้องใช้คำว่ารัก เหมือนไม่รู้จักว่ารักจริงๆ คืออะไรรักมากแค่ไหนเชียวมีเขาคนเดียวยังไม่ได้เลยเปรี้ยวกว่าตรงที่ส ารภาพกับแฟนเราว่าชอบผู้หญิงอีกคน ขอคบ 2 คนได้ไหมเอา

ตรรกะอะไรมาสร้างความมั่นใจถึงขั้นกล้าขอแบบนี้ ถ้าแฟนเราอยู่ดีๆ อนาคตขอมีสามีซะ 2 คนได้ไหมเผื่อเหลือเผื่อขาด น้องจะอนุญาตไหมนอกใจใครก็ทำเป็น ทำไมแฟนน้องไม่ทำ เพราะเขากลัวน้อง

เสียใจแล้วน้องล่ะรักเขาแค่ไหนถึงกล้านอกใจ แล้วบอกว่าเลือกใครไม่ได้กับผู้หญิงอีกคน ที่น้องบอกว่าเขาไม่ได้เรียกร้องอะไร ถามว่าจะเรียกร้องทำไม เราจะไปสำคัญอะไรนักหนา แฟนตัวจริงของเขาก็มี

ถึงวางเราเป็นที่พักทางไกลได้คุยก็อุ่นใจแต่ให้ใกล้กว่านี้ก็ไม่เอาเพราะเราเป็นของคนอื่น น้องนอกใจแฟนมาคุยกับเขา ก็คงพอจะเห็นเค้าลางแล้วว่า ผู้ชายอย่ างเราควรจะจริงจังด้วยไหม เขายังนอกใจ

คนของเขามามีเราได้ มั่นใจมาจากไหนว่ามีเราแล้วจะไม่ทำอย่ างที่เคยทำอีกกลับกัน มุมเดียวกันเลยผู้หญิงมีแฟนแล้วยังนอกใจแฟนมามีเรา นึกว่าเขาน่าไว้ใจแค่ไหนคิดว่าการซ่อนกิ๊กมันเป็นเรื่องที่ทำได้

ทำ ร้ า ย หัวใจแฟนเขาได้ ก็ ทำ ร้ า ย หัวใจเราได้ไม่ย ากเช่นกันรักใครเลือกคนนั้นและเวลาที่รักกัน เราจะไม่ทำให้คนที่เรารักเสียใจเพราะเรา ไม่ใช่แบบนี้ คนนั้นก็อย ากมี คนนี้ก็อย ากได้อยู่กับแฟนคิดถึงผู้หญิงคนอื่นอยู่กับผู้หญิงคนอื่นคิดถึงแฟนในที่สุดก็แค่เห็นแก่ความรู้สึกของตัวจนไม่แคร์

หัวใจใคร จะว่าไป ก รรม ก็ตามน้องทันนะ แฟนคนอื่นที่น้องไปคุยด้วย ก็เห็นแก่ตัวใส่น้องเช่นกันถ้ารักน้องมากคงอย ากมีน้องคนเดียวแล้ว ไม่วางไว้เป็นของแถมนอกบ้ านแบบนี้อย่ าคิดว่าเราต้องผูกสิทธิ์การเลือกแต่เพียงผู้เดียว “ผมสับสนจัง ผมเลือกใครไม่ได้” ถามคนอื่นๆ ก่อน…เขาเลือกเราหรือเปล่า?

ผู้หญิงอาจเลือกแฟนเขา แค่มีเราเป็นดาวบริวาร น้องเลิกกับแฟนมาเพื่อจะเลือกคนใหม่แต่คนใหม่ไม่เห็นอย ากเลิกกับใครเพื่อเรากับแฟนเก่าก็เช่นกัน ถ้าถึงขั้นกล้าไปขอคบ 2 คนพร้อมกัน ใช้ความกล้า

บอกกันซึ่งๆ หน้าว่าเลิกกันดีกว่า ให้เขาทนอยู่กับคนที่นอกใจ แปลว่าเราไม่ได้แคร์ความเสียใจของเธอคนนั้นเท่าไรแล้ว ถ้ารักและห่วงเขา น้องไม่ ทำ ร้ า ย เขาด้วยการนอกใจหรอกความรักมักไม่มีอะไรซับซ้อน

ที่เราไปซับซ้อนเพราะเราไม่ยอมทำตามกติกาของความรักต้องมีคนเดียวเหรอ มีมากกว่านั้นไม่ได้เหรอสับสนจังไม่รู้จะทำยังไง?จริงๆ ก็แค่รักใคร เลือกใคร ก็ต้องรับผิดชอบความรู้สึกในหัวใจของคนๆ นั้นด้วย

เท่านั้นเองอย่ ามองแต่มุมเรา ลองมองมุมเขาบ้ าง ถ้าเขามีเราคนเดียวไม่ได้เช่นกัน ต้องมีคนนั้นและคนนี้ด้วยน้องจะมีความสุขไหมที่รู้ว่าเรามีค่าแค่เป็นวิตามินรวมกับใครๆไม่มีสิทธิ์เป็นเจ้าของหัวใจใครได้แต่เพียงผู้เดียว

เรามักมีส ารพัดเหตุผลเพื่อบอกตัวเองว่าเรารักคนหลายคนได้ไม่ผิด ลืมคิดไปว่า ทุกคนอย ากมีทางเลือกแต่ไม่มีใครอย ากเป็นแค่ตัวเลือก ที่บางทีเขาไม่คิดจะเลือกด้วยซ้ำ

ที่มา : คิดเป็น

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ลักษณะคนที่เก่งจริงๆ คนแบบนี้ ไม่ได้เจอง่ายๆ

1. ปรับตัวได้ดี ในทุกช่วงเวลา หมายถึงคนที่สามารถ ทำงานก … …