Home ข้อคิด คุณค่าของผู้หญิงทุกคน ไม่ได้วัดกันที่หน้าตาเท่านั้น

คุณค่าของผู้หญิงทุกคน ไม่ได้วัดกันที่หน้าตาเท่านั้น

6 second read
0
0

หมดยุค ที่จะมาคร่ำครวญว่า ฉันไม่สวย ฉันคงจะไม่ดีพอแล้วเพราะนี่คือยุคที่ความสวยไม่ใช่ เรื่องสำคัญอีกต่อไปในเมื่อเทคโนโลยี เพื่อความสวยนั้น มีมากมาย ชนิดที่เลือกใช้

แทบไม่ทันแถมราคาก็ถูกลงเรื่อย ๆ เราจะกังวลเรื่องความสวยไปทำไม และต่อให้เทคโนโลยีก้าวไกลขนาดนั้น แต่ความสวย ก็เสื่อมสลายไปตามกาลเวลา จะเสื่อมช้าเสื่อมเร็ว ก็แล้วแต่สิ่งที่จะคงอยู่ไม่ผันแปร

คือ คุณค่าของผู้หญิง เราต่างหากทีนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่าผู้หญิงเราจะสร้างคุณค่าให้กับตัวเองได้ อย่างไรบ้า งบอกเลยว่า วิธีไม่ยากแน่นอนและไม่ต้องพึ่งพา ความสวยเลย แม้แต่นิดเดียว

1.เคารพผู้อื่น

การเคารพผู้อื่น คือการยอมรับความแตกต่าง ยอมรับว่าคนอื่น อาจจะไม่ได้เก่งเหมือนเราแต่ไม่ได้ หมายความว่า เขาไม่เก่งอะไรเลย เขาอาจจะถนัด ในสิ่งอื่น

ที่เราทำไม่ได้ ยอมรับว่าคนอื่น อาจจะไม่ได้คิดเหมือนเรา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่เขาคิดไม่เหมือน กับ เรามันผิดไปเสียหมดยอมรับ ในสิ่งที่คนอื่นเป็นเคารพคนอื่นอย่างใจจริง แล้วเชื่อเถอะว่า เสน่ห์ของคุณจะเปล่ง ประกายอย่างไม่น่า เชื่อเลยทีเดียว

2.อ่อนน้อมถ่อมตน

ก่อนอื่น ผู้หญิงต้องแยก ให้ออกระหว่างความเข้มแข็ง กับ ความแข็งกร้าวเพราะผู้หญิงเรา สามารถเข้มแข็งได้ ภายใต้กิริยา ที่อ่อนหวานนะค้าความอ่อน น้อมถ่อมตน ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง ที่จะพาสาวๆเราปังปังปังได้

อย่างไม่ต้องใช้หน้าตาไม่ว่า จะเป็นการพูดจา กับ ผู้หลักผู้ใหญ่อย่างมีสัมมาคารวะการพูดจา กับ เพื่อนๆอย่าง ให้เกียรติ ซึ่งกันและกันการอ่อนน้อม ถ่อมตนยิ่งจะช่วย เพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้หญิงเราได้อย่างมหาศาลมากมายแบบที่ ว่าเงินสักบาท ก็ไม่ต้องเสียเลยค่ะว้าวววแถมยังทำง่ายด้วยเพียงแค่ พูดจาสุภาพยิ้มแย้ม แจ่มใส ทักทายอย่างเป็น มิตรเท่านั้นเองค่ะ

3.ทำสิ่งที่มีคุณค่า

การกระทำเป็นสิ่งที่ ที่คนเห็นได้งายและยังเป็นสิ่งที่ บอกว่าเราเป็นยังไงการทำสิ่งที่มีค่า คือ การทำทุกสิ่งทุกอย่าง โดยเห็นแก่ประโยชน์ ส่วนรวมเสมอ

เมื่อไหร่ ที่เราคำนึงถึง คนอื่น มากกว่าตัวเอง ด้วยใจจริงเสน่ห์ ของเราจะเปล่งประกายอย่างถึงที่สุดแน่นอน แต่อย่าลืมว่า ต้องทำด้วยใจจริง ๆ ไม่ใช่ การทำเพื่อ ให้คนอื่นชื่นชม หรือ ปรบมือให้เพราะการทำเพื่อให้ได้รับคำชมเป็นการทำเพื่อตัวเองเท่านั้น

4.หาความรู้เสมอ

ไม่ว่าจะยุคไหน สมัยไหน ความรู้ยังเป็นสิ่งจำเป็นเสมอ และยังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ผู้หญิงเราให้ดูดี ได้อย่างไม่น่าเชื่อผู้หญิงที่มี ความรู้นอกจากจะส่งเสริม การทำงานแล้ว

ยังสามารถสร้างประโยชน์ให้กับคนอื่น ๆ ได้ด้วยนับว่า เป็นเสน่ห์ที่สร้างได้ง่าย ๆซึ่งความรู้ไม่ได้จำเป็น ว่าต้องเป็นระดับปริญญาโท ปริญญาเอก ขนาดนั้น

อาจจะเป็นความรู้ ในเรื่องที่เราสนใจ เช่น การทำ อ า ห า ร งาน อดิเรกจัดด อ ก ไม้พับกระดาษวาดตัวการ์ตูน และอื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งเหล่านี้สามารถสร้างประโยชน์ ให้กับคนอื่นได้ ทั้งนั้น

5.เชื่อมั่นในตัวเอง

ความเชื่อมั่น ไม่ใช่ ความสวยหาก แต่มันเกิดจากภาย ในจิตใจของเรา ความเชื่อมั่นในตัวเองไม่ได้ หมายถึง การแต่งตัวดี ๆ ด้วยเสื้อผ้าราคาแพง แต่มันคือ ความเชื่อมั่นในความเป็นตัวของตัวเอง ในหนทางที่ถูกต้องอะไร ที่เป็นความดีงาม ทั้งปวงล้วน

เป็นความเชื่อมั่นทั้งหมด สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิง เราไม่ควรลืมคือ ทุกคนล้วนมี ความดีงามในตัวเองและจงเชื่อ ในความดีงามของตัวเอง รับรองว่า ความเชื่อมั่นจะทำให้คุณเปล่งประกายได้อย่างสวยงามแน่นอน ก่อนที่จะสร้างความเชื่อมั่น ผู้หญิงเราต้องมั่นใจ ก่อนว่าตัวเองมี

ดีโดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์เครื่องแต่งกายภายนอก แต่ไม่ได้หมายความว่าแก้ผ้าเดินนะผ่าง ! อันนี้ มุกเรา มี ดี คือ ความดีงามภายในจิตใจนั่นเองทำในสิ่งที่ถูกและเชื่อมั่น ในสิ่งที่ถูกที่สำคัญ คือ มั่นใจที่จะทำในสิ่ง ที่ถูกต้องนั่นเอง

6.หาความพอดีให้ชีวิต

ทางสายกลางดีที่สุดเสมอ ไม่ว่าจะทำกิจวัตร ประจำวันไปโรงเรียน หรือ ว่าอะไรก็ตามแม้แต่ยามแต่งหน้า ทำผมซึ่งไม่จำเป็น ต้องอัดแน่นอัดปังอัดเวอร์ อะไร ขนาดนั้น ทุกอย่าง

ตั้งอยู่บนความพอดี อย่าลืมว่าความเป็นธรรมชาติ คือ เสน่ห์ที่สวยที่สุดของผู้หญิงผู้หญิงที่มีเสน่ห์ไม่ใช่ผู้หญิงที่พูดเก่ง แต่งตัวเยอะหรือว่ามั่นใจ มากอะไรขนาดนั้น แต่ผู้หญิงที่มีเสน่ห์ที่สุดคือผู้หญิงที่เปิดเผย ความเป็นธรรมชาติ ของตัวเอง อย่างพอดีนั่นเอง

7.รักในสิ่งที่ตัวเองเป็น

ก่อนอื่น เราต้องยอมรับ ก่อนว่าไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบ จึงไม่แปลกอะไร ถ้าเราจะมีข้อบกพร่องที่ต้องปรับปรุงแก้ไข เพียงแต่ต้องเรียนรู็ วิธีการแก้ไข ให้ตรงจุด ให้ถูกวิธีเท่านั้นเอง

สิ่งสำคัญคือต้องยอมรับ ในข้อบกพร่องของตัวเอง เพื่อจะได้มองเห็นมันได้อย่างชัดเจน และปรับปรุงแก้ไข พัมนาตนเอง อยู่เรื่อย ๆ เราจะได้รักตัวเอง ในแบบที่ตัวเราเองเป็นไม่ต้องพยายามทำตัวโดดเด่น เพื่อแข่งกับใคร ให้เหนื่อยคนที่เป็นตัวของตัวเอง มีเสน่ห์เสมอ

8.หาความพอดีให้ชีวิต

ทางสายกลางดีที่สุดเสมอ ไม่ว่าจะทำกิจวัตรประจำวัน ไปโรงเรียน หรือ ว่าอะไรก็ตามแม้แต่ยามแต่งหน้า ทำผมซึ่ง ไม่จำเป็นต้องอัดแน่น อัดปังอัดเวอร์ อะไร ขนาดนั้น

ทุกอย่างตั้งอยู่บนความพอดี อย่าลืมว่าความเป็นธรรมชาติ คือ เสน่ห์ที่สวยที่สุดของผู้หญิงผู้หญิงที่มีเสน่ห์ไม่ใช่ ผู้หญิงที่พูดเก่ง แต่งตัวเยอะ หรือ ว่ามั่นใจมาก อะไรขนาดนั้นแต่ผู้หญิงที่มีเสน่ห์ที่สุด คือ ผู้หญิงที่เปิดเผยความเป็นธรรมชาติ ของตัวเอง อย่างพอดีนั่นเอง

9.สร้างสัมพันธ์ที่ดี

การสร้างความสัมพันธ์ เป็นสิ่งที่คนเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะฉะนั้น มันคงจะดีกว่าถ้าเราจะเลือกสร้าง ความสัมพันธ์ที่ดี กับ คนอื่น ๆ เพราะนอกจาก จะสร้างความสุขให้กับตัวเราเองแล้ว ยังสร้างความสุข ให้กับคนรอบข้างได้ ด้วยซึ่งสิ่งที่สำคัญ

ในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี คือ การช่วยเหลือคนอื่น ด้วยความเต็มใจไม่ว่าจะต่อหน้าหรือลับหลัง ทำสิ่งที่มีประโยชน์กับคนอื่นเสมอเมื่อเรามีโอกาสจะช่วยเพิ่มคุณค่า ให้กับผู้หญิงเราได้อย่างง่าย ๆ

10.ทำทุกอย่างให้เต็มที่

คนที่ทำอะไรเต็มที่ มักจะได้ผลลัพธ์มากกว่า ที่คาดหวังเสมอ และผู้หญิงที่มีเสน่ห์ ปังวังเวอร์คือ คนที่พยายามเต็มที่ ในสิ่งที่ตนเอง ต้องการการใช้ความรู้ ความสามารถ

ในการทำงาน ในการเรียนจะช่วยเสริมเสน่ห์ ให้ผู้หญิงเราได้ อย่างไม่น่าเชื่อนอกจากจะมีเสน่ห์แล้ว ยังจะทำให้เราได้รับอะไรดี ๆ กลับมาด้วย

งานนี้ รับรองเลยว่าสิ่งที่ได้กลับมานั้น คุ้มเกินคุ้มเสียอีกไม่เชื่อก็ลองตั้งใจทำในสิ่งที่ต้องการอย่างเต็มที่ ดูสิเรารับรองผลให้คุณเกินร้อยเลยทีเดียวเห็นมั้ย

ว่าการสร้างเสน่ห์ให้ตัวเอง ไม่ใช่ เรื่องยากเลยเงิน ไม่เสีย เวลาไม่เสียไม่เสียอะไรเลยแถมยังมีแต่ได้ทั้งเกิด ทั้งปังได้ในแบบฉบับ ที่เป็นตัวของตัวเองแล้วจะรออะไรเล่ามาปรับทัศนคติ ให้ว้าวเพื่อสร้างลุคปังกันเลย ดีกว่า

ที่มา : s i s t a c a f e

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ลักษณะคนที่เก่งจริงๆ คนแบบนี้ ไม่ได้เจอง่ายๆ

1. ปรับตัวได้ดี ในทุกช่วงเวลา หมายถึงคนที่สามารถ ทำงานก … …