Home ข้อคิด อายุมากแล้ว เลิกแคร์คนอื่น หันมาใส่ใจตัวเอง

อายุมากแล้ว เลิกแคร์คนอื่น หันมาใส่ใจตัวเอง

1 second read
0
0

1. ลดการทำงานหนักได้แล้ว

ถ้าคุณเป็นมนุษย์เงิ นเดือนภาคเอกชนอายุ 50 ถ้ายังไม่ขึ้นเป็นระดับผู้บริหารแสดงว่าคุณคงไม่อยู่สายตาเจ้านายเท่าไรอย่ าเสี ยพลังชีวิตไปกับการทำงานหนักเลยใช้เวลาดูแลสุ ขภาพตัวเอง

ให้มากขึ้นจะดีกว่า ถ้าคุณขึ้นเป็นระดับผู้บริหารที่ต้องทำงานหนักเพื่อบริษัทก็จัดสรรเวลาให้กับครอบครัวและสุ ขภาพตัวคุณเองบ้างถ้าคุณเป็นข้าราชการคุณมีความมั่นคงและมีเวลาว่างพอสมควรแล้วใช้เวลาดูแลสุ ขภาพ

และเตรียมงานอดิเรกหลังเกษียณได้เลยเช่นกันถ้าคุณทำงานอิสระfreelance คุณสามารถทดลองเกษียณล่วงหน้าได้เลยถ้าคุณเป็นเจ้าของกิจการ คุณคงต้องเริ่มหาผู้ช่วยมือขวาที่ไว้ใจได้มาช่วยคุณบริหารงานได้

โดยคุณสามารถออกมาดูแลห่าง ๆได้แต่อย่ าหวังว่าลูกของคุณจะรับภาระนี้ปล่อยให้เขาเลือกทางเดินชีวิตเองเถิด

2. เลิกแคร์ว่า คนอื่นในสังคมจะคิดถึงคุณอย่ างไร

หน้ากากและหัวโขนจะอยู่กับคุณอีกไม่ถึงสิบปีหัดที่จะปล่อยวางและลดตัวตนของคุณลงบ้างกลับไปหาเพื่อนที่ดีและจริงใจกับคุณจริง ๆ ออกห่างจากคนที่ไม่จริงใจกับคุณหรือคนที่มาเพียงเพื่อจะเอาประโยชน์จากตัวคุณ หรือเอาเปรียบคุณ

3. หยุดลังเลเกี่ยวกับการทำงาน

และการหางานใหม่เมื่ออายุย่ างเข้าวัย 50คุณควรจะมีงานที่มั่นคงและเป็นงานที่คุณรักจริง ๆได้แล้วเพราะถ้างานนั่นไม่ใช่ตัวตนของคุณมันก็คงจะสายเกินไปที่จะไปเริ่มใหม่จงอดทนทำต่อไปเพราะคุณคุ้นชินกับมันแล้วถ้าจะหางานใหม่น่าจะเป็นงานที่คุณอย ากทำหลังเกษียณมากกว่า

4. หยุดการใช้จ่ายเงิ นอย่ างฟุ่มเฟือย

ถ้าคุณเริ่มคิดเก็บเงิ นไว้ใช้หลังเกษียณดูเหมือนว่าค่อนข้างจะสายไปแล้วนะ อายุเกิน 50 เท่าไรคุณควรมีเงิ นสะสมที่ใช้หลังเกษียณต่อปีบวกไปอีก 10 ปีเช่นอายุ 51 ควรมีเงิ นสะสม 10+1=11 ปี อายุ 52

ควรมีสะสม 12 ปี อายุ 60 ควรมีเงิ นสะสม 20 ปีนั่นเป็นตัวเลขโดยประมาณว่า คุณจะ ต า ย ที่อายุ 80 ปี

5. เลิกกังวลถึงการเปลี่ยนแปลงของร่ างกาย

เช่น ถุงใต้ตา, ตีนกา, เหนียงที่คอหรือรอยย่นทั้งหลายริ้วรอยเหล่านี้เป็นตัวบอกถึงประสบการณ์ที่คุณผ่ านร้อนผ่ านหนาวมาคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงความแ ก่ได้จงภูมิใจกับมันยอมรับมัน และจงแ ก่อย่ างสง่างาม

6. หยุด ทำ ร้ า ย ร่ างกายของคุณ

เช่น การ เ ม า ค้าง, สูบ บุ ห รี่, อดนอน, อ า ห า ร ข ย ะ , กินโดยไม่ประมาณ,ขับรถเร็วและหันกลับมาดูแลร่ างกายด้วยการออกกำลังกายหลายๆ คนคงจะผลัดวันและเลี่ยงการออกกำลังกายมาตั้งแต่

ยังเป็นหนุ่มสาวแล้วต่อเมื่ออายุเลขขึ้นห้าหมายความว่า ร่ างกายคุณกำลังจะร่วงโรยแล้วดังนั้นควรหันมาใส่ใจกับการออกกำลังกายจริง ๆ เสี ยที

ที่มา : chilljungloei

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ผู้ชายจะมองผู้หญิง จากตรงนี้เป็นอันดับแรก

เชื่อหรือไม่ว่าเพียงแค่ 6 วินาที หลังจากได้เจอเรา ผู้ชา … …