Home ข้อคิด 12 เรื่องอย่าไปโพส สิ่งเหล่านี้ลงในโซเชียล

12 เรื่องอย่าไปโพส สิ่งเหล่านี้ลงในโซเชียล

0 second read
0
0

1. ความเป็นไปของความสัมพันธ์

เรื่องระหว่างคนสองคน ความจริงก็ควรเก็บไว้ให้รู้กันแค่สองคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องราวพิเศษระหว่างกัน หรือแม้แต่เรื่อง บ น เ ตี ย ง ไม่ต้องบอกให้คนอื่นรู้หรอก เพราะอีกแง่มุมหนึ่งมันก็เหมือนการไม่ให้ความเคารพคู่ของเรานั่นล่ะ

2. เซลฟี่จุ๊บปากหวานฉ่ำ

ในความคิดของเราอาจจะเป็นรูปคู่ที่ดูดี ดูหวาน แต่บอกเลยว่าเพื่อนร่วมโซเชียลไม่คิดแบบนั้นแน่ รู้สึกว่ามันดูไร้รสนิยมมากๆ ด้วยซ้ำ นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญยังได้เผยอีกด้วยว่าคู่รักที่ขยันลงรูปคู่

คือคู่รักที่มีความไม่มั่นใจในกันและกัน เป็นการสื่อได้ชัดเจนเลยว่าเบื้องหลังความสัมพันธ์นั้นกำลังสั่นคลอนจากก้นบึ้งของหัวใจเลยเชียวล่ะ

3. เซลฟี่ไม่รู้เวลา

เราสามารถถ่ายรูปได้ตามใจต้องการ แต่ความต้องการถ่ายรูปของเราไม่ได้เหมาะสมกับทุกสถานที่ บางงาน บางโอกาสที่ควรแสดงความเคารพ นับถือ กาลเทศะ

เราก็ควรปฏิบัติตามธรรมเนียมด้วย เช่น อย่าเซลฟี่หน้ายิ้มแย้มในงาน ศ พ เป็นต้น หากญาติพี่น้องของผู้ ต า ย มาเห็นก็คงไม่แฮปปี้หรอกว่ามั้ยล่ะ

4. เรื่องผิด ก ฎ ห ม า ย

การโพสต์รูปที่แสดงว่าเรากำลังทำตัวเหนือ ก ฎ ห ม า ย อาจจะดูเท่ในความรู้สึก แต่ในกรอบของ ก ฎ ห ม า ย สังคมนั้นมีแต่คุกกับคุกเท่านั้นนะ ไม่ว่าจะดื่ม เ บี ย ร์ ระหว่างขับรถ หรือปาร์ตี้ ส า ร เ ส พ ติดก็ตาม นอกจากจะผิด ก ฎ ห ม า ย แล้ว ยัง ทำ ล า ย ชีวิตของตัวเองอีกด้วย

5. คอมเมนท์แรง

ถึงแม้ว่าคอมเมนท์นั้นจะเป็นคอมเมนท์ที่มาจากอารมณ์ขันของเราเฉยๆ ไม่ได้จริงจังอะไรมาก อย่างไรก็ควรต้องระวังเสมอ โดยเฉพาะคอมเมนท์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับศาสนา การเมือง หรือแม้แต่ความแตกต่างระหว่างเพศ ยิ่งต้องระวังให้มั่นเลยล่ะ

6. บ่นเรื่องงาน

ไม่ว่าตอนนั้นจะรู้สึกย่ำ แ ย่ แค่ไหน ไม่ว่าในช่วงเวลานั้นการงานของเราจะมีปัญหามากเท่าไหร่ ก็อย่าระบายลงโซเชียล เพราะมันอาจย้อนกลับมาทำ ร้ า ย ตัวเองในภายหลังได้

โซเชียลก็เหมือนหน้าต่างที่มีหู ประตูที่มีช่อง และการนินทาก็คือการคุยกันเงียบๆ ดังนั้นมันจึงไม่เหมาะที่จะถูกจับคู่กันเลย อยากระบายมากนักก็นัดเพื่อนร่วมชะตาชีวิตมานั่งจับเข่าคุยกันเลยดีกว่า

7. เช็กอินสถานที่

มันอาจจะดูเป็นเรื่องดีที่เพื่อนๆ และครอบครัวซึ่งอยู่ห่างไกลจะได้ทราบความเคลื่อนไหวของเราในแต่ละวันผ่านการเช็กอินสถานที่ในโซเชียล แต่มันมีความเสี่ยงต่ออาชญากรรมสูงมาก

หากอยากปกป้องตัวเองจากปัญหาหรือความ เ ล ว ร้ า ย ต่างๆ ขอแนะนำว่าอย่าเช็กอินบ่อย เพราะมันไม่ต่างอะไรจากการวางแผนที่ให้กับอาชญากรเลย

8. การท่องเที่ยว

เข้าใจว่าเวลาที่เราไปเที่ยว เราก็อยากจะประกาศให้ทุกคนเห็นว่าสถานที่ที่เราไปมันสวยงามนะ เรามีความสุขมากเลยนะ แต่รู้หรือไม่ว่าการโพสต์รูปท่องเที่ยวในระหว่างเที่ยวนั้นถือเป็นการแสดงตัวชัดเจนมากว่าที่บ้านของเราไม่มีคนอยู่

และอาจจะกลายเป็นโอกาสทองของโจรยกเค้าบ้านที่แฝงตัวอยู่ในโซเชียลด้วย ดังนั้นให้เก็บความอยากลงรูปเอาไว้ก่อน รอกลับจากไปเที่ยวแล้วค่อยลงก็ไม่สายหรอกนะ

9. เอก ส า ร ส่วนตัว

บางเอก ส า ร ส่วนตัวที่ทำยาก เช่น ใบขับขี่ใบแรก พาสปอร์ตเล่มแรก วีซ่าเล่มแรก อาจเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจ แต่มันไม่เหมาะสมอย่างมากที่จะถูกนำมาเปิดเผยในโลกออนไลน์

เพราะมันคือการพาตัวเองเข้าไปอยู่ใกล้ความเสี่ยงต่อสิ่งต่างๆ อย่างอัตโนมัติ เราไม่มีทางรู้หรอกว่าเพื่อนร่วมโซเชียลของเราเป็นอาชญากรอยู่มากน้อยแค่ไหน สิ่งที่เราทำได้คือป้องกันเอาไว้ก่อน อย่าโพสต์เอก ส า ร เหล่านี้ลงโซเชียลเลยดีที่สุด

10. ข้อมูลการคลัง

เงินเป็นประเด็นที่พูดยากในทุกความสัมพันธ์ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเงิน เช่น เงินเดือนเดือนแรก เงินจากการเลื่อนตำแหน่ง เงินพิเศษจากพ่อแม่

หรือแม้แต่ยอดเงินติดลบของตัวเอง อย่านำมาเผยแพร่เด็ดขาด เก็บไว้เป็นความลับส่วนตัวกับครอบครัวบนโลกแห่งความจริงดีกว่านะ

11. ภาพงานปาร์ตี้

อย่า ทำ ล า ย ภาพลักษณ์ของตัวเองด้วยการโพสต์รูปจากงานปาร์ตี้ เพราะมันมีความเสี่ยงสูงมากที่จะเป็นภาพหลุดแบบ เ ม า ๆ หรือมีบางสิ่งบางอย่างที่ดูไม่ดี

และกลายเป็นขี้ปากของชาวบ้านไปโดยปริยาย ยิ่งถ้าเป็นพ่อแม่หรือหัวหน้างานมาเห็นเข้า รับรองได้ว่าความน่าเชื่อถือของเราจะลดระดับลงอย่างรวดเร็วเลยล่ะ

12. ของขวัญหรูและแพง

นัก วิ จั ย เผยว่ารูปภาพที่แสดงให้เห็นถึงสิ่งของอะไรก็ตามที่มีมูลค่าสูงบนโลกโซเชียล จะทำให้คนอื่นรู้สึกถึงความล้มเหลว รู้สึก แ ย่ แถมยังเพิ่มพูนความอิจฉา

และความ ห มั่ น ไ ส้ ของประชาชีได้ดีมาก นอกจากนี้ยังเป็นการล่อเป้าอาชญากรให้เข้าหาเรามากขึ้นด้วย สัมภาระชิ้นไหนที่มีราคาสูง ขอแนะนำว่าเก็บไว้ดูเล่น อย่าลงโซเชียลเลยจะดีกว่าจ้ะ

ที่มา : gangbeauty

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ลักษณะคนที่เก่งจริงๆ คนแบบนี้ ไม่ได้เจอง่ายๆ

1. ปรับตัวได้ดี ในทุกช่วงเวลา หมายถึงคนที่สามารถ ทำงานก … …