Home ข้อคิด สิ่งที่ทำให้ผู้ชายไปมีกิ๊ก ผู้หญิงควรรู้

สิ่งที่ทำให้ผู้ชายไปมีกิ๊ก ผู้หญิงควรรู้

4 second read
0
0

สาเหตุที่ 1 : เพื่อนเป็นเหตุ

เชื่อหรือไม่ว่าผู้ชาย ที่มีแนวโน้มนอกใจสูง คือผู้ชายที่ติดเพื่อน โดยเฉพาะหากกลุ่มเพื่อนเหล่านั้นล้วนแล้ว แต่มีกิ๊กกันจน เป็นเรื่องปกติ ธรรมดาจากผล การสำรวจ พบข้อมูลที่ น่าตกใจว่า 77 เปอร์เซ็นต์

ของผู้ชายมีกิ๊ก เพราะเพื่อนในกลุ่ม ก็ทำเช่นนั้น เขาจึงเห็น ว่าการนอกใจ เป็นเรื่องปกติและสุดท้ายความผิด จึงตกมาอยู่ที่ ฝ่ายภรรย า ว่าทำไม เธอถึงเข้าใจเรื่องกิ๊ก ได้ย ากเย็นอย่ างนี้ ใครๆเขาก็มีกิ๊กกัน ทั้งนั้น เป็นเรื่องธรรมด๊า ธรรมดา

LoveTip : ความรักไม่ได้เป็น แค่เรื่องระหว่าง คนสองคน แต่การจะรัก ใครสักคน

เราต้องย้อนกลับ ไปดูภูมิหลัง ของเขาให้รู้แน่ เสียก่อน ซึ่งภูมิหลังที่ว่านอกจาก จะหมายถึง ครอบครัวแล้วกลุ่ม เพื่อนก็สำคัญ ไม่น้อย แทนที่จะเอาแต่อ้างว่า

ไม่ชอบสังสรรค์ แล้วปล่อยให้แฟนหนุ่ม ฉายเดี่ยว ออกไปเที่ยวกับเพื่อนตามประสาผู้ชายทางที่ดีควรออกไป ทำความรู้จักเพื่อน ๆ และคนอื่น ๆ

ในชีวิตของแฟนดูบ้างวิธีนี้แม้จะป้องกันการมีกิ๊กไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์แต่อย่ างน้อย ก็ทำให้ได้เรียนรู้ นิสัย-ใจคอกันเพิ่มขึ้นอย่ าลืมว่าความลับ ส่วนมากของผู้ชาย ก็มักจะซ่อนอยู่ ในห มู่เพื่อนนั่นเอง

สาเหตุที่ 2 : ไม่ได้เจตนา

ถือว่า ยังเป็นโชคดี ของผู้หญิงที่ 66 เปอร์เซ็นต์ข องผู้ชายที่มีกิ๊ก สารภาพว่าจริง ๆแล้วพวกเขา ก็รู้สึกผิด อยู่ไม่น้อยที่ แอบนอกใจ และ 68 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ชายกลุ่มนี้

ยังย้ำอีกว่า พวกเขาไม่เคยคิด มาก่อนว่า ชีวิตสมรสของตน จะต้องมา เจอเรื่องแบบนี้แต่เมื่ออารมณ์ และความขาด สติพาไป จึงต้องปล่อยเลยตามเลยจนความผิดพลาด เล็ก ๆ กลายเป็นปมใหญ่ที่เข้ามาทำลายชีวิตคู่

LoveTip : ไม่น่าเชื่อเลยว่าจริง ๆ แล้ว ผู้ชายกลุ่มนี้ มักจะรักแฟนมาก

แต่ความพลั้งเผลอ เป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้ผิด ต่อแฟนสุดที่รักดังนั้น เมื่อมีสัญญาณเตือน เข้ามาว่าแฟนคุณ กำลังมีกิ๊ก การเปิดอกคุยกันดูจะเป็นทางออกที่ละมุนละม่อมที่สุด อย่ างไร ก็ตามการเปิดอก คุยนี้

ก็ไม่ได้ หมายถึง การไล่บี้ ว่าตอนนี้ คุณกำลังอยู่ที่ไหน กับใครเมื่อไร จะกลับบ้านแต่ทว่าเป็นการพูดคุย ด้วยความเข้าใจ และถ้อยที ถ้อยอาศัย กันเช่น

“ที่รัก ฉันว่าช่วงนี้เราห่าง ๆ กันไป มีอะไร ไม่สบายใจ หรือเปล่าคะ บอกกันได้นะ”เชื่อไหมว่าแค่ได้ยินประโยคนี้ ผู้ชายก็แทบ จะสลัดกิ๊ก ทิ้งไม่ทันเลย ทีเดียว

สาเหตุที่ 3 : รักนะ…แต่เราเข้ากันไม่ได้จริงๆ

คำว่าคู่แท้หมายถึงคู่ที่มีศีลเสมอ กันเช่นโจรย่อมคู่กั บโจรบัณฑิตย่อมคู่กับบัณฑิต และผลสำรวจ ก็ออกมาตอกย้ำอีก ว่าผู้ชาย 48 เปอร์เซ็นต์

เห็นว่าการมีกิ๊กเป็นเพราะเมื่ออยู่ร่วมกันไปนานๆ แล้วพบว่า “เราเข้ากันไม่ได้จริงๆ”เพราะความชอบของทั้งสองคน ไม่เหมือนกัน ทุกสิ่งทุกอย่ าง ที่เคยคิดว่า“ใช่” จึงเริ่มจะกลายเป็น “ไม่” ทำให้การ แสวงหา “กิ๊ก”ที่คิดว่าน่าจะไป ด้วยกันได้ มากกว่ากลายเป็นคำตอบสุดท้าย ของปัญหาข้อนี้

LoveTip : ข้อนี้ เห็นทีจะต้องเริ่มแก้ กันตั้งแต่ต้นเหตุ ตอนที่คบกันใหม่ ๆแทนที่จะเอาแต่ทำตัวน่ารักอ่อนหวาน สุภาพขยันเอาอกเอาใจ แล้วค่อย ๆ เปลี่ยนไปตามกาลเวลาควรหันมา แสดงตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ให้อีกฝ่ายทราบ ตั้งแต่เนิ่น ๆ

ดีกว่าเพื่ออีกฝ่ายจะได้ไม่รู้สึกว่า ทุกอย่ างเปลี่ยนไป ทันทีที่หมดโปรโมชั่น แต่ถ้าจะให้ชัวร์จริง ๆ ก็คงต้องทำตามคำโบราณ ที่ว่าไว้ว่าคบใคร ให้ดูใจกันนานๆ

สาเหตุที่ 4 : รักแท้แพ้ใกล้ชิด

แม้หลายคนจะไม่ค่อย เชื่อกับคำกล่าว ที่ว่า “รักแท้แพ้ใกล้ชิด” แต่ผลสำรวจ ก็ออกมาแล้วว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายมักพบรักใหม่ใน ที่ทำงานด้วย ความที่เขา และสาวคนใหม่ มักมีโอกาส ได้ใกล้ชิดสนิท

สนมและออกไปสังสรรค์ท่องเที่ยว หรือปาร์ตี้ อันเนื่อง จากงานอยู่เป็นประจำทำ ให้ผู้ชายอดรู้สึกไม่ได้ ว่าผู้หญิงคนใหม่นี้ ช่างสร้างสีสัน ให้ชีวิตเขาได้มากจริงๆ

LoveTip : อย่ าปล่อยให้ความรัก ของคุณจืดชืด น่าเบื่อหน่าย ทางที่ดีควรทำให้ฝ่ายชาย

เห็นว่าคุณคือสีสัน และความสดใสในชีวิต แมนอันแสนไร้สีสัน ของเขาด้วยการเป็นผู้เสนอ ทางเลือกที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่บ้าง แทนที่จะปล่อยให้เขา เป็นผู้นำเสนอ อยู่เพียงฝ่ายเดียว แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า

คุณจะ ต้องพย าย ามมากเกินไป จนเหนื่อยอ่อน ในทางกลับกัน คุณสามารถเปลี่ยนวันธรรมดาให้พิเศษขึ้นด้วย วิธีง่าย ๆ เช่น แทนที่จะนั่งดูทีวี อยู่กับบ้านในวันหยุด

ก็ลองชวนเขาขับรถไป กินข้าวนอกบ้านบ้าง หรือถ้าเคย ทำแกงส้มกินทุกวันก็ลองเปลี่ยนมาทำอาหาร อิ ต า ลี ดูและที่จะขาดไม่ได้ ก็คือการสร้างเซอร์ไพร้ส์ เล็ก ๆ น้อย ๆในวันสำคัญเท่านี้ ฝ่ายชาย ก็จะรู้สึกว่าอยู่กับคุณ ก็มีความสุขพอ แล้วจะต้องหากิ๊ก ใส่ตัว ให้ปวดหัวไปทำไม

สาเหตุที่5 : โ ร ค แพ้คนสวย

ใครที่เคยคิดว่ากิ๊ก จะต้องมีรูปร่างหน้าตาสวย กว่าแฟนเก่าเสมอ เห็นที จะต้องทิ้งความคิด เหล่านั้นไปเสียเพราะผลวิจัยระบุออกมาแล้วอ ย่ างชัดเจนว่ามีผู้ชายประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น ที่เป็น โ ร ค แพ้คนสวย

LoveTip : แม้ความสวยจะไม่ใช่สาเหตุหลัก ของการนอกใจ แต่การดูแลตัทั้งหลาย จะลืมไม่ได้ เพราะความสวยสมวัยนี้ ไม่ได้หมายถึง การดูแลร่างกายเท่านั้นแต่ยังหมายรวมถึงการดูแลจิตใจให้ แจ่มใสเบิกบานอยู่เสมอ ด้วยรับรองว่า เมื่อคุณดูแลตัวเอง

ให้สวยสมวัยทั้งกายและใจในทุกสถานการณ์แล้ว คราวนี้แม้ฝ่ายชาย จะงานยุ่งแค่ไหนเขาก็ต้องรีบกลับบ้าน เพื่อมาชื่นชม (และชื่นใจ) ความสวยของคุณ อย่ างแน่นอน

ที่มา : จันทร์เจ้า

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ถ้าจะรักกันจริงๆ อย่าบังคับใจกัน

คนบางคนเมื่อตอนเริ่มรักก็สร้างลิมิตให้แก่กันจนสูงเกินไป … …