Home ข้อคิด เขาเบื่อคุณเต็มทีแล้ว ถ้าเขาเเสดงออกเเบบนี้

เขาเบื่อคุณเต็มทีแล้ว ถ้าเขาเเสดงออกเเบบนี้

5 second read
0
0

1.ถามอะไรก็ไม่มีความเห็น

เมื่อก่อนเคยชมว่าใส่ชุดนั้นสวย ใส่ชุดนี้น่ารัก แต่ตอนนี้ กลับแสดงท่าทีเฉย ๆแต่งหน้าสวย ก็ไม่ชมแถมบ่นว่า ต้องรอนานตอนออกไปช้อปปิ้ง ก็ทำหน้าเฉยชาถามอะไร ก็ไม่มีความเห็นอาการแบบนี้ เป็นใคร ก็น้อยใจทั้งนั้น

2.เถียงกันน้อยลง

ไม่เพียงในแง่ของการสนทนาเท่านั้น ถ้ารู้สึกว่าสามี มีข้อโต้แย้งน้อยลงได้ยินแต่คำว่า “แล้วแต่” คุณอาจจะต้อง เริ่มกังวลบ้างแล้วล่ะเพราะมันอาจจะเป็น สัญญานของ การดื้อเงียบอันเนื่องมาจากเขา เริ่มไม่มีความสุขกับความสัมพันธ์ ที่เป็นอยู่นี้

ในขณะที่คุณอาจ คิดว่ามันเป็นเรื่องทีดี ที่สามีไม่มาโต้เถียงทะเลาะด้วยตามใจตลอดแต่จริง ๆ แล้วนั่นอาจหมายความว่า เขาไม่ได้สนใจ คุณเหมือนเคยก็ได้

3.เมื่อสองคนกลายเป็นลำพัง

จำได้ไหมว่าตอนจีบกันตอนแต่งงานใหม่ ๆ เคยออกไปซื้อของจ่ายตลาดด้วยกัน ทุกสุดสัปดาห์ ? จำได้ไหมว่าเราไป ส่งลูกที่โรงเรียน ด้วยกันทุกวัน ?มันจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าสามีคุณเริ่มมี ธุระบ่อยๆและ ปฏิเสธที่จะไป ไหนด้วยกันถ้าเป็นแบบนี้ คุณควรเริ่มเปิดใจ พูดคุยกันได้แล้ว เพื่อที่ความสัมพันธ์ จะได้ไปแย่ไปกว่านี้

4.เกิดสังคมก้มหน้าขึ้นในบ้าน

แม้ว่าเทคโนโลยี ที่ก้าวหน้า จะทำให้การติดต่อสื่อสาร ดูง่ายขึ้นแต่เรากลับรู้สึกเหมือนถูกตัด ขาดจากคนใกล้ตัว เมื่อสามีเอาแต่ก้มหน้าเล่นมือถือมีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็หยิบแท็ปเล็ต ออกมาเล่นไม่สนใจลูกเมียคุยได้กดไลก์ ได้ทุกคนยกเว้น คนในบ้านนั่นก็เป็นอีกสัญญาณ ที่อาจแสดง ถึงอาการหมดรักของสามีก็เป็นได้

5.เมื่อบ้านกลายเป็นโรงแรม

จากที่เคยเข้างาน 9 โมงเช้าเลิก 6 โมงเย็นกลายเป็น ต้องอยู่ทำโอที ดึก ๆ ดื่น ๆกลับบ้าน 4 ทุ่ม แทบจะทุกคืน แถมเสาร์–อาทิตย์ ก็ยังต้องออกไป ทำงานอีกและแม้ว่าเวลาที่มี ส่วนใหญ่ จะหมดไปกับเรื่องงาน แต่ก็ยังไม่มีวี่แวว

ว่าจะได้เลื่อนขั้นหรือ เงินเดือนขึ้นเลย เมื่อสามีกลับบ้าน ก็รีบอาบน้ำเข้านอนทำแต่งานการบ้านไม่ทำปิดไฟนอนหันหลังผ้าไม่ซักบ้านไม่เก็บและเมื่อเขาพย าย ามที่จะใช้เวลาอยู่บ้านให้น้อยที่สุดกลับบ้านดึกทุกวัน

ซึ่งทุกครั้ง ข้ออ้างที่คุณภรรย า มักจะได้ฟังอยู่บ่อย ๆก็ คงหนีไม่พ้นเรื่องเลี้ยงส่งบ้างวันเกิดบ้าง เลี้ยงได้ เลี้ยงดี เลี้ยงกันทุกวี่วันสุดท้ายข้ออ้าง ที่จะได้ยินก็หนี ไม่พ้นเพื่อเงินโบนัส สำหรับอนาคตของครอบครัวแต่เมื่อไหร่ ก็ตามที่เขารู้สึกว่ากลับบ้าน มาแล้วรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่รู้สึกว่าอย ากรีบกลับบ้านเร็ว ๆ นั่น ก็อาจเป็นสัญญาณแสดงใ ห้เห็นว่าความสัมพันธ์ ค่อ ยๆ จืดจางลงแล้วก็เป็นไปได้

6.ทุกครั้งที่คุยไม่รู้สึกดีเหมือนเคย

ทุกครั้งที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันจากที่เคยโทรหาก็เริ่มไม่ค่อยสนใจแถมไม่ค่อยจะรับสาย อ้างว่างานเยอะยุ่ง อยู่บ้างปิดเสียงไว้ ไม่ได้ยินบ้างแม้กระทั่งตอนที่ คุยกันจากที่ เคยเล่าเคยถามไถ่ กลับกลายเป็นความเงียบ

อารมณ์ไม่มีอะไรจะคุยไม่รู้ จะคุยอะไร ก็เกิดขึ้น แบบที่คุณก็รู้สึก ได้คำพูดที่ว่า“มีอะไรไว้คุยกัน ที่บ้านนะ” ออกจากปากของคุณสามี อยู่บ่อยครั้งเมื่อคนสองคนเริ่มพูดกัน น้อยลงอีกไม่ นานความสัมพันธ์ อันง่อนแง่นก็จะตามมา

7.เมื่อ เ ซ็ ก ส์ จื ด จาง

นี่อาจเป็นหนึ่งในสัญญาณ ที่ชัดเจนที่สุด ว่าชีวิตการแต่งงานของคุณ กำลังมีปัญหาหากพวกคุณใช้เวลา ที่สมควรจะมีความสุข แต่กลับล้มเหลว ไม่เป็นท่า

หรือแม้แต่การปฏิเสธ ที่จะมี เ ซ็ ก ส์ เ ห นื่อยบ้าง ไม่มีอารมณ์บ้าง นั่นก็คงถึงเวลาที่คุณควรเริ่มกังวลได้แล้ว ถ้าสามีของคุณเป็น แบบนี้แล้วละก็จำเป็น อย่ างมาก

ที่คุณต้องเริ่มพูดคุย และปรับเปลี่ยนพฤติก ร ร ม ก่อนที่ทุกอย่ าง จะสายเกินไปการแต่งงานไม่ใช่การผูกมัดเ พราะชีวิตคู่คือการอยู่ด้วยกันเ รียนรู้ซึ่งกันและกันหากคุณมีสามี หรือคนรักที่ดี แต่คุณไม่สามารถเข้าใจ และเป็นที่พักใจ ให้แก่เขาได้

สุดท้ายความรักก็จะจืดจาง ไปไม่ว่าคุณ จะสวยขนาดไหนก็ตามดังนั้นอย่ าลืมที่จะใส่ใจ สนใจพูดคุยและ ปรับเปลี่ยนก่อน ที่จะเจอกับอาการหมดรัก ของสามีนะครับ

ที่มา :  w a n s u k t h

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

ถ้าจะรักกันจริงๆ อย่าบังคับใจกัน

คนบางคนเมื่อตอนเริ่มรักก็สร้างลิมิตให้แก่กันจนสูงเกินไป … …