Home ข้อคิด ฉันต้องเเต่งงานกับคนที่ฉันไม่เคยรัก

ฉันต้องเเต่งงานกับคนที่ฉันไม่เคยรัก

1 second read
0
0

ความรักที่ดีใครๆ ก็อย ากมีกันทั้งนั้น แต่ถ้าหากเราเลือกไม่ได้ ก็ต้องทนอยู่กับสิ่งที่ไม่ได้เลือก และไม่มีความสุขกับสิ่งที่ทำวันนี้เราได้นำบทความหนึ่งมาส่งต่อให้กับทุกท่านได้อ่ า นกัน เมื่ออ่ า นจบเชื่อว่าคุณจะได้อะไรหลายๆ อย่ างจากบทความนี้ได้..

เรื่องความรักที่จะรักกันได้ยืนย าว หาใช่เพียงแค่ภายนอกอย่ างเดียว ต้องมีอะไรมากกว่านั้น คนที่อยู่กันได้นานเป็น 40-50 ปีต้องมีอะไรบางอย่ างในตัวของเขา ไม่งั้นคงอยู่ด้วยกันไม่ได้นานขนาดนั้นแน่นอน หากคบคนเพียงแค่มองความร่ำรวยรวย

หรือสวยหล่อ หากวันหนึ่งเขากลับย ากจนขึ้นมา หรือแก่ตัวลง เราก็คงรับไม่ได้และคงเลิกรากันไปในที่สุด ลองมาดูเรื่องราวของสองปู่ย่ าคู่นี้ทุกคนเกิดมาต้องจากกัน ทุกคำพูดล้วนดี ย่ าท่านนี้นอนอยู่บนเตียงและรู้ว่าเวลามีไม่มากแล้ว

มองเห็นปู่ที่คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง จึงย้อนคิดถึงเรื่องราวเมื่อหลายปีสิบก่อนแต่ก่อนนั้น ย่ าเป็นหญิงที่มีชื่อเสียงมาก โด่งดังไปไกลถึง 4 ห มู่บ้าน ทำให้เป็นที่หมายปองของชายทั้งห มูบ้าน

แต่ย่ าเองได้มีคนรักใคร่อยู่แล้ว คือคุณครูประจำโรงเรียนของห มู่บ้าน เพราะคุณครูมีตาที่น่าหลงใหล พูดจาหวานจับใจนึกไม่ถึงมีอยู่ปีหนึ่งพ่อของย่ าได้เดินทางเข้าเมืองเพื่อทำธุระ ระหว่างทางกลับบ้านได้เจอโจรข้างทางปล้นชิงทรัพย์

นึกไม่ถึงชายคนหนึ่งกระโดดออกมารับหน้าแทนพ่อ จนโดนทำร้ ายบ าดเจ็บอย่ างมากชายคนนี้จึงได้พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านของย่ า ทุกวันย่ าต้องเอาน้ำ อาหารมาป้อนให้เพื่อตอบแทนบุญคุณที่ช่วยชีวิตพ่อไว้

คิดไม่ถึงชายคนนี้หลังพักฟื้นแล้ว ชายคนนี้เริ่มช่วยที่บ้านทำไร่และธุระให้ที่บ้านมากมายทำให้พ่อดูแล้วชอบใจเป็นอย่ างมาก จากนั้นย่ าได้ลืมคุณครูที่เคยหลงไหลนั้น ก็ได้แต่งงานกับชายคนนี้

เมื่อเวลาผ่านไป 10 ปีต่อมา การก่อตั้งประเทศจีนยุคใหม่เต็มเกิดขึ้น เต็มไปด้วยความอดย ากทั้งสองได้มีบุตรชาย 1 หญิง 1 ใช้ชีวิตอย่ างลำบาก ย่ ายังจำได้ดีว่า ในปีนั้น

ลูกคนที่ 2 จะต้องเข้าโรงเรียน แต่บ้านไม่มีเงินปู่คนนี้จึงบอกว่าจะไปหาญาติเพื่อขอยืมเงินแต่ที่จริงแล้วปู่ไม่มีญาติเลย มารู้ทีหลังว่าปู่ไปขายโ ล หิ ตของตนเองเพื่อแลกเงิน วันนั้นปู่กลับมาบ้านมือถือไก่ 2 ตัว

พร้อมเงินก้อนหนึ่งเพื่อเป็นค่าเล่าเรียนให้ลูก ตอนหัวค่ำขณะปู่เปลี่ยนเสื้อผ้าจึงได้เห็นรอยเข็มที่แขน จึงทำให้รู้ว่าไปขายโ ล หิ ตมานึกถึงตอนนี้ ย่ ามองหน้าปู่แล้วพูดว่า หากชาติหน้ามีจริง ปู่ยังอย ากจะเป็นสามีภรรย ากันไหม?

ปู่มองหน้าย่ า ยิ้มและพูดว่า ไม่แน่นะ หากชาติหน้าเกิดมารวย มีตำแหน่งงานที่ดีจะไปหาย่ า ได้ใช้ชีวิตที่มีความสุขแต่หากเกิดมาจน ก็ไม่ แต่จะไปหาคู่ครองที่รวยๆ เพื่อให้แต่งงานกับย่ านะ

ปู่ขอแค่อยู่ใกล้บ้านย่ าก็พอ ได้เห็นย่ ามีความสุขก็ดีใจแล้วย่ าฟังปู่พูดเสร็จ น้ำตาไหลริน พูดด้วยน้ำเสียงเบามากว่า ปู่จ๋า ย่ าจะไปละนะ ขอกอดอีกสักครั้งได้ไหมปู่ไม่รีรอรีบกอดย่ าไว้ในอก พร้อมพูดข้างหูว่า ย่ าจ๋า ชาติหน้าเรามาเป็นสามีภรรย ากันอีกนะ

ที่มา : khaonaroo

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

กฏ 10 ข้อ ควรอ่านก่อนทะเลาะกัน

1. อย่ าโยนความผิด อ้างโทษแต่อีกฝ่าย เวลาที่ท ะ เ ล า ะ … …