Home ข้อคิด 7 นิสัยของผู้หญิง ที่ผู้ชายรับไม่ได้

7 นิสัยของผู้หญิง ที่ผู้ชายรับไม่ได้

0 second read
0
0

เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนก็คงอย ากเป็นสาวในฝันของผู้ชายคนที่ตัวเองแอบ ชอบหรือเป็นแฟนสาวในอุ ดมคติของคนรักกันทั้งนั้นแต่รู้รึเปล่าว่าพฤติกร รมบางอย่ างที่เราเผลอทำลงไป ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตาม

มันอาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ชีวิตรักตะกุ กตะกั กหรือต้องมีปัญหาทะเ ลาะกันกับคนรักอยู่บ่อยๆ ได้นะ วันนี้เราเลยไปแอบลิ สต์ 7 พฤติกร รมของผู้หญิงที่หนุ่มๆ รับไม่ได้

หรือออกอาการไม่ปลื้ มอย่ างแ รง มาให้คุณสาวๆ ได้ลองเช็ กกันว่าตัวเองเผลอทำพฤติกร รมแบบนั้นบ้างรึเปล่าเผื่อรู้ตัวแล้วจะได้เปลี่ยนแปลงตัวเองทันก่อนที่จะโดนเท เอาล่ะ ถ้าใครพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย

1. ชอบฉี กหน้าเค้าต่อหน้าคนอื่น

คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าสำหรับผู้ชายแล้ว ศั กดิ์ศรี ถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆเลยนะแบบนี้ถ้าเค้าจะต้องเจอกับผู้หญิงที่ชอบใช้คำพู ดหรือการกระทำที่ทำให้เค้ารู้สึกอับอ าย

หรือชอบฉี กหน้าเค้าต่อหน้าคนอื่นอยู่บ่อยๆ ก็ต้องทำให้ฝ่ายชายเค้ารู้สึกเหมื อนโดนดูถูกเหยี ยดหย าม จนเสียความรู้สึกและไม่ปลื้มผู้หญิงคนนี้เอามากๆไม่ว่าคำพูดเหล่านั้นจะหลุดออกมาจากปากด้วยความตั้งใจ หรือจะเป็นแค่การพูดแ ซวเล่นๆก็ตาม

2. จับผิดทุกเรื่อง ไม่เคยเชื่อใจ

การที่ความรักมันจะยืนย าวต่อไปได้ นอกจากคนสองคนจะต้องมีความรัก และความเข้าใจมอบให้แก่กันแล้วเนี่ยสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่ างที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ ดขาดเลยก็คือความเชื่อใจนั่นเองค่ะ

เพราะหลายคู่ต่อหลายคู่ต่อให้จะรักกัน สวี ทหวา นใส่กันแต่ถ้าอยู่ด้วยกันแบบไร้ซึ่งความไว้เนื้ อเชื่ อใจ ก็จะเกิดความรู้สึกอึ ดอั ด รักไป ระแ วงไป ไม่มีความสุขแน่ๆ

ดังนั้น สาวๆ ที่ชอบทำพฤติกร รมคอย จ้องจับผิ ดคนรักอยู่ตลอดเวลา ไม่เคยเชื่อใจในคำพูดหรือการกระทำของเค้าก็อาจจะทำให้ฝ่ายช ายเค้ารู้สึกเหมือนตัวเองโดนจับตามอ ง จะข ยับตัวไปทางไหน ทำอะไร ก็โดนต ราหน้าว่าเป็นคนผิ ดไปแล้ว

3. เอาแต่ใจแบ บไร้เหตุผล

เราขอบอกเลยว่าผู้หญิงที่มีนิสัยเอาแต่ใจนิดๆ หน่อยๆ มันก็เป็นเรื่องที่ดูน่ารัก น่าห ยิก สำหรับผู้ชายอยู่หรอกนะแต่ประเภทที่ว่าเอาแต่ใจตัวเองมากจนเกินไปแบ บไร้เหตุผล ถือคติ

พฤติก รรมแบบนี้นี่แหละจะเป็นสาเหตุที่ทำให้โดนเทแบบไม่ทันตั้งตัวเพราะถึงช่วงแรกๆ ผู้ชายเค้าจะยอมทนตามใจได้อยู่ แต่พอผ่านไปนานๆเข้าความอดทนคงมาถึงขี ดจำกัด จบด้วยการเซย์กู๊ ดบายแย กย้ายไปตามระเบียบ

4. ฉันถูกเสมอ ส่วนเธอผิอ ดตลอด

ขอถามหน่ อยสิคะว่าถ้าคุณสาวๆ โดนบังคับให้พูดว่า‘ขอโท ษ’ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิดไปสักนิดเดียว แล้วจะรู้สึกยังไงบ้าง?ทุกคนก็คงตอบกลับมาว่าไม่พอใจ/ไม่ยอม/รู้สึกไม่ยุติธร รมกันทั้งนั้นล่ะสิ

ขอบอกเลยว่าผู้ชายเค้าก็รู้สึกแบบเดียวกันกับเรานี่แหละค่ะถ้าต้องเจอกับผู้หญิงที่คิดว่าตัวเองถูกเสมอ มองว่าผู้ชายเป็นฝ่ายผิ ดหรือต้องเป็นฝ่ายยอ มตลอด ทั้งที่ความจริงแล้วปัญหาส่วนใหญ่มันมักจะเกิดจากเจ้าหล่อ นเองก็ตาม

5. ไม่ให้อิ สระ ข้ามเส้ นพื้นที่ส่วนตัว

เชื่อสิคะว่าคนเราทุกคนย่อมมีพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่อย ากให้ใครก้าวข้า มเส้นเข้ามากันทั้งนั้น ไม่อย่ างนั้นเค้าจะเรียกว่าพื้นที่ส่วนตัวทำไมถูกมั้ยล่ะแล้ว ‘อิสระ’และ‘พื้นที่ส่วนตัว’ ก็ถือเป็นส องสิ่งที่หนุ่มๆ ส่วนใหญ่เค้าหวงแหนกันแบบสุดชีวิตเลยนะ

งานนี้ถ้าผู้หญิงเราไม่ยอมให้อิ สระกับผู้ชายบ้าง หรือเรียกร้องให้เค้าต้องทำตัวติดกับเราอยู่ตลอ ดทั้งวันจนอีกฝ่ายไม่เหลื อพื้นที่ส่วนตัวหรือไม่มีเวลาเป็นของตัวเองรับรองได้เลยว่าอีกไม่นานเค้าจะต้องอย ากโบยบินกลับไปหาชีวิตอิ สระที่ไม่มีเราอยู่ในนั้นแน่ๆ

6. คอ ยบงการให้ทำนู่น ทำนี่

สารภ าพมาซะดีๆ ว่าสาวคนไหนชอบทำพฤติก รรมชี้นิ้ วสั่ง คอยบงการคนรอบตัวให้ทำนู่น ทำนี่ ตามใจตัวเองบ้างรึเปล่าถ้าใครรู้ตัวว่ากำลังทำในสิ่งเราบอกไป ก็ขอให้ระวั งตัวไว้เลยนะว่าจะถูก

ผู้ชายเ ทเข้าสักวัน เพราะว่าคงไม่มีใครหน้ าไหนที่จะยอมทนให้คนอื่นมาคอยสั่งให้ทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ต้องการได้ตลอ ดหรอกนะโดยเฉพาะสาวๆ ที่คิดอย ากจะเข้าไปควบคุมทุกเรื่องในชีวิ ตของผู้ชาย

7. ทำตัวเอาแต่ได้อยู่ฝ่ ายเดียว

ในแต่ละความสัมพันธ์ของคนสองคน ถ้าอย ากจะคบกันได้ยืดย าวทั้งสองฝ่ายก็ต้องทำหน้าที่เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ สลับกันไปในแต่ละสถานการณ์นะคะหากสาวๆ คนไหนที่ชอบทำตัวเอาแต่ได้ ชอบเรียกร้องอย ากได้นู่ น นี่ นั่นอยู่ฝ่ายเดียว

ผู้ชายเค้าก็ต้องรู้สึกว่ากำลังโดนเอาเปรีย บอยู่อย่ างแน่นอน

ที่สำคัญยังมองว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนเห็นแ ก่ตัวอีกด้วยนะ แล้วใครเค้าจะอย ากอยู่กับคนที่คิดถึงแต่ตัวเอง ทำอะไรเพื่อตัวเองโดยที่ไม่สนใจใยดีความรู้สึกของคนข้างๆ กันล่ะ พฤติกรร มของผู้หญิงแบบนี้

เลยทำให้ผู้ชายอย ากจะตีตัวอ อกห่าง แล้วไปหาสาวคนใหม่ที่ใส่ใจเค้าได้มากกว่านั่นเอง

ที่มา : lamunlama

Load More Related Articles
Load More By chaiyasitbudwong
Load More In ข้อคิด

Check Also

กฏ 10 ข้อ ควรอ่านก่อนทะเลาะกัน

1. อย่ าโยนความผิด อ้างโทษแต่อีกฝ่าย เวลาที่ท ะ เ ล า ะ … …